Kon Tum: Nỗ lực khống chế dịch bệnh sốt xuất huyết

Từ đầu năm 2020 đến nay, tỉnh Kon Tum đã ghi nhận hơn 2.000 trường hợp bị sốt xuất huyết, riêng trong tháng 10/2020, có gần 500 ca mắc mới. Hiện, ngành Y tế tỉnh Kon Tum đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nhằm hạn chế dịch sốt xuất huyết bùng phát trong cộng đồng.

Ông Trần Ái, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kon Tum cho biết, qua theo dõi giám sát thường xuyên và các đợt kiểm tra liên ngành tại 5 huyện, thành phố trọng điểm cho thấy, tình hình thời tiết không thuận lợi và chịu ảnh hưởng của nhiều cơn bão nên người dân đang gặp khó khăn trong việc xử lý vệ sinh môi trường quanh nhà, nhất là những nơi nước đọng. Do đó, các địa phương cần tiếp tục tổ chức quyết liệt chiến dịch vệ sinh môi trường, tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho người dân về sự nguy hiểm của bệnh sốt xuất huyết; tăng cường các biện pháp giám sát chặt chẽ dịch bệnh, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh để khoanh vùng xử lý ổ dịch, cách ly, điều trị kịp thời, hạn chế tỷ lệ mắc và tử vong; thường xuyên tổ chức công tác kiểm tra, giám sát phòng chống dịch sốt xuất huyết định kỳ và đột xuất.

Ông Trần Ái cho biết thêm, ngành Y tế cũng huy động mọi nguồn lực, chuẩn bị đầy đủ, sẵn sàng thuốc, hóa chất, vật tư, trang thiết bị, phương tiện bảo hộ… để điều trị kịp thời và đáp ứng các tình huống dịch bệnh; đồng thời, khuyến cáo người dân xử lý môi trường xung quanh, trong nhà, đặc biệt là những nơi có nước đọng, các dụng cụ, vật dụng chứa nước và sử dụng màn để phòng bệnh có hiệu quả.

Theo thống kê của ngành Y tế tỉnh Kon Tum, huyện Đắk Hà chiếm hơn 1/4 ca bệnh sốt xuất huyết trong toàn tỉnh, còn lại là huyện Đăk Tô, Ngọc Hồi và thành phố Kon Tum (có 320 trường hợp). Hiện, các đơn vị y tế đã phát hiện, xử lý kịp thời 459 ổ bệnh sốt xuất huyết trong cộng đồng và đang cách ly, điều trị cho tất cả các ca mắc.

Khoa Chương (TTXVN)

The post Kon Tum: Nỗ lực khống chế dịch bệnh sốt xuất huyết appeared first on Tin Tây Nguyên.

from Sức khỏe – Y tế – Tin Tây Nguyên

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn