Lamborghini ra mắt Aventador S phiên bản độc nhất tại Nhật Bản

Aventador S Yamamoto là sản phẩm hợp tác giữa Lamborghini và nhà thiết kế nổi tiếng Yohji Yamamoto.

Lamborghini vừa ra mắt The Lounge Tokyo tại Roppongi, một khu vực sầm uất của Tokyo, Nhật Bản. Tokyo là thành phố thứ 2 trên thế giới có lounge của Lamborghini, sau New York. Để kỷ niệm sự kiện này, Lamborghini đã ra mắt chiếc Aventador S phiên bản Yamamoto.

Là phiên bản độc nhất thế giới, Aventador S Yamamoto được sản xuất bởi sự kết hợp giữa Lamborghini và nhà thiết kế nổi tiếng Yohji Yamamoto. Dự án này được khởi xướng bởi Mitja Borkert – trưởng bộ phận thiết kế của Lamborghini – sau khi gặp Yohji Yamamoto ở tuần lễ thời trang Paris Fashion Week 2020 hồi tháng 1. Trưởng bộ phận thiết kế của Lamborghini ấn tượng với tone màu đen đỏ trong bộ sưu tập của Yamamoto.

Cả 2 đều dành sự tôn trọng cho nhau nên một sản phẩm hợp tác là kết quả cuối cùng. Yamamoto đã tạo ra chiếc Aventador S ấn tượng với sự giúp đỡ của Lamborghini Centro Stile. Lấy cảm hứng từ bộ sưu tập xuân hạ của Yamamoto, chiếc Aventador S được kết hợp nhiều sắc thái đỏ khác nhau, trên nền tone trắng đen.

Nội thất của phiên bản đặc biệt này cũng có tone màu tương tự ngoại thất và chữ ký của Yamamoto xuất hiện tại bảng điều khiển, táp-lô, bậc cửa, ghế ngồi…

“Thật tuyệt vời khi được làm việc cùng Yohji Yamamoto, biểu tượng của làng thời trang thế giới. Bên cạnh đó, Yamamoto hiểu rõ triết lý thiết kế của Lamborghini. Lamborghini Aventador S Yamamoto là sản phẩm tôn vinh kỹ thuật thủ công của người Italy kết hợp với văn hóa của người Nhật”, ông Borkert phát biểu trong sự kiện.

Còn lại, chiếc Aventador S này không có sự khác biệt với xe nguyên bản. Mẫu siêu xe này vẫn sử dụng động cơ hút khí tự nhiên V12 6.5L, sản sinh công suất 740 mã lực và mô-men xoắn 690 Nm. Đi kèm với động cơ là hệ dẫn động 4 bánh và hộp số 7 cấp. Siêu xe có thể tăng tốc 0-100 km/h trong 2,9 giây, vận tốc tối đa 350 km/h.

Aventador S được xem là bản nâng cấp của Aventador LP700-4. Tháng 12/2016, Lamborghini giới thiệu Aventador S sau 5 năm ra mắt Aventador. So với Aventador, Aventador S được cải tiến đôi chút ở ngoại thất nhằm tăng tính khí động học đi kèm động cơ mạnh hơn.

Thượng Tâm
Ảnh: Paultan

The post Lamborghini ra mắt Aventador S phiên bản độc nhất tại Nhật Bản appeared first on Tin Tây Nguyên.

from Ô tô – Xe máy – Tin Tây Nguyên

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn