Long An sẽ có bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TPHCM

Bệnh viện Đa khoa khu vực Cần Giuộc, Long An sẽ trở thành bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TPHCM nhằm giúp giảm tải cho bệnh viện tuyến trên.

Theo lãnh đạo Sở Y tế Long An, Bệnh viện Đa khoa khu vực Cần Giuộc sẽ trở thành được xây dựng thành cơ sở 2 của Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TPHCM. Hiện nay, cơ sở vật chất của bệnh viện Đa khoa khu vực Cần Giuộc mới được xây dựng với quy mô 300 giường bệnh, hơn 350 bác sĩ, công nhân viên. Trong đó, có hơn 60 bác sĩ chuyên khoa I và II đủ năng lực phục vụ khám, điều trị bệnh.

Bác sĩ Châu Văn Đính, Giám đốc Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TPHCM cho biết: “Việc giữ chân bệnh nhân lại Bệnh viện Cần Giuộc, để họ tin tưởng thì sắp tới sẽ gắn với thương hiệu chấn thương chỉnh hình. Cố gắng giúp người dân khu vực này được hưởng đầy đủ các kỹ thuật tiên tiến nhất, với chi phí không cao lắm”.

Long An sẽ có bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TPHCM Ảnh 1

Bệnh viện Đa khoa khu vực Cần Giuộc vừa được Long An đầu tư xây dựng mới.

Cuối năm 2020 này, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TPHCM sẽ thực hiện chuyển giao kỹ thuật, trang thiết bị, bồi dưỡng chuyên sâu cho đội ngũ y, bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cần Giuộc để mở rộng việc khám, điều trị cũng phục vụ nhu cầu bệnh nhân, địa bàn: Cần Giuộc, Cần Đước (Long An), thị xã Gò Công (Tiền Giang) và một phần của huyện Bình Chánh, Cần Giờ, TPHCM.

Long An sẽ có bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TPHCM Ảnh 2

Lãnh đạo 2 bệnh viện kiểm tra cơ sở trang thiết bị và trao đổi chuyên môn.

Bác sĩ Trần Văn Tám, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Cần Giuộc nhấn mạnh vấn đề quan trọng nhất vẫn là nhân sự và hiện tại bệnh viện còn thiếu đội ngũ cán bộ kỹ thuật cao. Do đó, để được lực lượng có tay nghề giỏi, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe người dân ngày một tốt hơn bệnh viện cần phải tranh thủ sự giúp đỡ của Sở Y tế tỉnh, các đơn vị bạn để có lực lượng đủ sức đảm đương công việc và có tính kế thừa.

“Hy vọng trong tương lai với đội ngũ được đào tạo sẽ giúp phục vụ tốt hơn, nâng tầm bệnh viện trong thời gian tới” – Bác sĩ Trần Văn Tám nói./.

Vinh Quang/VOV-TPHCM

The post Long An sẽ có bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TPHCM appeared first on Tin Tây Nguyên.

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn