Quán cà phê ‘chạm’ vào mây ở Đà Lạt trên báo Mỹ

Nằm trên sườn đồi, quán cà phê mang đến tầm nhìn dường như vô tận về phía thung lũng. Tại đây, du khách có cảm giác như được chạm tay vào mây và sương.

Khu đất dựng quán cà phê cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 3 km, nằm trên sườn đồi, cho tầm nhìn dường như vô tận về các thung lũng và không gặp bất cứ trở ngại nào.

Hình ảnh những ngọn đồi nhấp nhô mờ ảo trong sương của thung lũng được tái hiện qua hình khối mái nhà và cách bố trí so le của các khối công trình.

Cách bài trí này tạo ra khoảng không gian chuyển tiếp giữa bên trong và bên ngoài, giúp du khách có thể tận hưởng không khí trong lành của vùng cao trong một ngày đẹp trời.

Bỏ qua tác động tiêu cực của nhà lồng này với thiên nhiên, nhóm thiết kế muốn gợi lại hình ảnh của những ngôi nhà lồng rực sáng trong đêm, là một trong những yếu tố thu hút du khách đến với Đà Lạt.

Đó là lý do họ chọn polycarbonate làm vậy liệu bao che chính cho quán cà phê.

Vật liệu này kết hợp với kính ở những vị trí ưu tiên mang đến tầm nhìn trải rộng ra cảnh quan thiên nhiên, tạo ra một hiệu ứng “nhà lồng” cho công trình vào buổi tối.

Mọi vị trí trong quán cà phê đều ngập tràn ánh sáng.

Sự mờ ảo của sương và mây – vốn là nét riêng có của Đà Lạt, được kiến trúc sư khéo léo gửi gắm vào mọi ngóc ngách của quán cà phê bên sườn đồi.

Thời gian thực hiện công trình này là khoảng 2 năm. Nguồn ảnh: Archdaily.

Hoàng Minh (theo Archdaily)

The post Quán cà phê ‘chạm’ vào mây ở Đà Lạt trên báo Mỹ appeared first on Tin Tây Nguyên.

from Du lịch – Tin Tây Nguyên

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn