Trả điện thoại cho người đánh rơi

Sáng 7-11, chị Nguyễn Thị Hồng (xã Nhơn Lộc, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định) công nhân của Công ty may nhà Bè An Nhơn đã nhận lại chiếc điện thoại bị đánh rơi của mình từ Trung úy QNCN Phan Vũ Cẩn, nhân viên Doanh Trại, Phòng Hậu cần, Lữ đoàn 573 (Quân khu 5).

Chị Hồng xúc động nói: “Trong lúc vội giải quyết công việc, tôi đánh rơi điện thoại mà không nhớ rơi từ lúc nào. Điện thoại đó, tôi dành dụm tiền bấy lâu mới mua được, quan trọng nữa là các số liên lạc với người thân, bạn bè… Sáng hôm sau, người em trong gia đình báo tin điện thoại của tôi có một anh bộ đội ở Lữ đoàn 573 nhặt được. Tôi xem địa chỉ và tìm đến đây. Nhận lại chiếc điện thoại tôi thấy mình thật may mắn. Cảm ơn anh bộ đội Cẩn và đơn vị rất nhiều!”.

Trả điện thoại cho người đánh rơi Ảnh 1

Trung úy QNCN Phan Vũ Cẩn nhặt được của rơi trả người đánh mất.

Trước đó, chiều 6-11, trên đường đi công tác trở về đơn vị (đoạn rẽ vào đường thôn Trường Cửu, xã Nhơn Lộc, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định), Trung úy QNCN Phan Vũ Cẩn đã nhặt được chiếc điện thoại hiệu Vivo. Ngay sau đó, anh đã nhanh chóng báo cáo chỉ huy đơn vị, đồng thời nhờ bạn bè đăng thông báo trên mạng xã hội kèm theo địa chỉ, số điện thoại liên lạc để tìm người đánh rơi.

Hành động đẹp, mang ý nghĩa nhân văn của Trung úy QNCN Phan Vũ Cẩn xứng đáng được cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị học tập, noi theo. Được biết, Trung úy QNCN Phan Vũ Cẩn là một cán bộ đoàn năng nổ, nhiệt huyết. Trên cương vị, chức trách của mình, anh luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Năm 2020, anh được công nhận danh hiệu “Chiến sĩ tiên tiến”.

Tin, ảnh: DƯƠNG TÝ

The post Trả điện thoại cho người đánh rơi appeared first on Tin Tây Nguyên.

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn