Thường xuyên ăn mì tôm sẽ tàn phá cơ thể như thế nào?

Mì tôm (mì ăn liền) được coi là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Nhưng ít ai nghĩ đến tác hại của loại thực phẩm này khi sử dụng nó mặc dù có thể biết là nó không tốt.

Thiếu chất dinh dưỡng khi ăn mì tôm

Cùng với việckhó tiêu hóa thì mì ăn liền cònảnh hưởng tới sự hấp thu dinh dưỡng màbản thân nó lại không hề có những chất dinh dưỡngcó lợi cho sức khỏe, thay vào đó nó có chất bảo quản độc hại TBHQ (tertiary-butyl hydroquinone) khiến cho cơ thể không thể hấp thu những chất dinh dưỡng khác.

Ảnh minh họa.

Mì tôm là loại thực phẩm cực kỳ khó tiêu hóa

Một nghiên cứu thực tế, bác sĩ đã sử dụng một chiếc máy quay có kích cỡ chỉ bằng một viên thuốc để biết những gì thực sự đang diễn ra bên trong dạ dày sau khi ăn mì. Kết quảcho thấy sau 2hăn mì tôm thì trong dạ dày những sợi mì tôm vẫn còn nguyên hình dáng. Nếu là loại thực phẩm khác thì với thời gian 2h nóđã tiêu hoáít nhất là60% nhé.

Ăn mì tôm làm hại gan và thận

Trong mì tôm có chứa nhiều muối natri làm tăng nguy cơ phát triển bệnh gan, bệnhsỏi thận và các vấn đề về thận khác.Nếu một người thường xuyên sử dụng mì tôm trong thời gian dài sẽ có nguy cơ mắc các bệnh về gan, thận gấp 4 lần người bình thường.

Ảnh minh họa.

Ăn mì tôm dễ gây ung thư

Trong mì tôm có chứa nhiêùhàm lượng bột ngọt. Vì vậy nó gây ra những biến chứng cho người sử dụng nhiều mì ăn liềncảm thâýbị dị ứng hoặc cảm giác nóng rát, đau đầu, đau ngực sau khi ăn.Và chínhthành phần bột ngọt này cũng gây nguy cơ bị ung thư cao cho người sử dụng.

Ngoài ra mì tômđược đóng gói với chất bảo quản, chống đông và các thành phần khác có thể gây ra ung thư. Các thành phầnđóng gói trong cốc chứa mì, túi đựng nước sốt, túi đựng mỡcó chứa chất dẻo và chất dioxin, đây là những chất gây ung thư trực tiếpảnh hưởngđến người tiêu dùng trong quá trình sử dụng.

Mì tôm chứa nhiêùpropylene glycol

Trong mì tômcũng chứa nhiều chất propylene glycol, đây là chất giữ ẩm giúp ngăn ngừa mì khô. Chất này cũngđược coi là những chất không tốt cho gan, thận và các bộ phận trong cơ thể như cấu tạo xương, không tốt cho tim mạch…

Cũng có nhiều nghiên cứu cho rằngphụ nữ ăn mì tômnhiều hơn hai lần một tuần có 68% khả năng rối loạn chuyển hóa, bao gồm cao huyết áp, béo phì, tăng hàm lượng chất béo trung tính, tăng đường huyết và giảm nồng độ HDL cholesterol (loại cholesterol có ích).

Mì tôm mang lại những nguy cơ bệnh tật không hề nhỏ cho sức khỏe con người. Chính vì vậy hãy bảo vệ chính mình và người thân hàng ngày với những lựa chọn thực phẩm thông minh nhất nhé.

The post Thường xuyên ăn mì tôm sẽ tàn phá cơ thể như thế nào? appeared first on Tin Tây Nguyên.

from Sức khỏe – Y tế – Tin Tây Nguyên

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn