TP.HCM gỡ phong tỏa các khu vực liên quan 4 ca COVID-19

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM thông báo đã gỡ bỏ các khu vực phong tỏa sau khi những trường hợp tiếp xúc gần với 4 bệnh nhân nhiễm COVID-19 đã cách ly đủ 14 ngày và có kết quả xét nghiệm âm tính.

TP.HCM gỡ phong tỏa các khu vực liên quan 4 ca COVID-19 - Ảnh 1.

Khu căn hộ 50 Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình – nơi bệnh nhân 1342 (tiếp viên hàng không) từng cách ly sau hai lần có kết quả xét nghiệm âm tính COVID-19 và kết thúc cách ly tại khu cách ly tập trung của Vietnam Airlines – đã tháo gỡ phong tỏa – Ảnh: X.MAI

Sáng 16-12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết từ ngày 2-12, TP.HCM không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng và đã gỡ bỏ tất cả các khu vực phong tỏa liên quan đến chuỗi 4 ca mắc COVID-19 1342, 1347, 1348 và 1349.

Theo ghi nhận Tuổi Trẻ Online sáng cùng ngày, hai trong nhiều địa điểm từng phong tỏa là khu căn hộ số 50 Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình và quán karaoke ICOOL (120 Thành Thái, phường 12, quận 10) đã tháo gỡ phong tỏa, mở cửa, không còn lực lượng chức năng túc trực.

Cũng theo HCDC, từ mùa dịch đến nay số trường hợp nhiễm COVID-19 tại TP được xác định là 143 trường hợp, trong đó có 126 trường hợp đã được điều trị khỏi bệnh, còn 17 trường hợp đang điều trị. Số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung là 2.142 người. Số người đang được cách ly tại nhà/nơi lưu trú là 77 người.

TP.HCM tiếp tục giám sát bệnh nhân sau xuất viện, cách ly người nhập cảnh theo quy định và giám sát người sau khi hoàn thành cách ly tập trung về, đồng thời kiểm tra, giám sát các khu cách ly tại khách sạn, tại bệnh viện, các khu cách ly tập trung của quận huyện, khu cách ly của thành phố và thẩm định phương án làm việc của chuyên gia nhập cảnh, làm việc dưới 14 ngày.

Ngoài ra, TP.HCM tiếp tục thực hiện xét nghiệm giám sát các nhóm nguy cơ cao: bến xe, bệnh viện, doanh nghiệp… Kết quả chưa phát hiện trường hợp dương tính. Xét nghiệm đối với bệnh nhân COVID-19 sau xuất viện, người cách ly tập trung, người sau cách ly.

Về việc giám sát tổ bay các chuyến bay quốc tế có lưu hành tại TP.HCM, tính đến thời điểm hiện tại, trong số 11.285 mẫu được xét nghiệm có 20 trường hợp dương tính.

Trước tình hình dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia trên thế giới và để phòng chống dịch COVID-19, HCDC khuyến cáo người dân nên chung sống an toàn với dịch bệnh, thực hiện “5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế”.

The post TP.HCM gỡ phong tỏa các khu vực liên quan 4 ca COVID-19 appeared first on Tin Tây Nguyên.

from Sức khỏe – Y tế – Tin Tây Nguyên

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn