10 cách kỳ lạ giúp bạn chìm vào giấc ngủ nhanh hơn

Giữ ấm chân bằng cách đeo tất, cố gắng tỉnh táo hay rửa mặt bằng nước lạnh…là những cách kỳ lạ nhưng lại giúp bạn nhanh chóng chìm vào giấc ngủ ngon.

1. Giữ ấm chân, sử dụng tất: Trước khi đi ngủ, hãy đeo tất để giữ đôi chân ấm. Bàn chân được giữ ấm sẽ tăng cường lưu thông máu, giúp bạn dễ chìm vào giấc ngủ nhanh chóng. Hãy đeo tất trước khi đi ngủ để làm ấm bàn chân hoặc massage chân nhẹ nhàng.

2. Lắc bàn chân: Lắc bàn chân sang hai bên 10 lần sẽ giúp giải tỏa căng thẳng. Đây là một kỹ thuật nổi tiếng giúp chữa chứng mất ngủ.

3. Cố gắng tỉnh táo: Khi bị khó ngủ, thay vì cố gắng đưa bản thân vào giấc ngủ, bạn hãy làm ngược lại, cố giữ cho bản thân tỉnh táo. Bạn sẽ thấy mình buồn ngủ ngay sau đó.

4. Nghĩ lại những việc đã làm trong ngày: Một thủ thuật tâm lý cho những người mất ngủ là nghĩ lại những việc đã làm trong ngày trước khi đi ngủ. Bạn đã nói chuyện với ai, đã đi bằng gì về nhà, đã ăn gì cho bữa tối… Những điều vụn vặt này sẽ giúp bạn thư giãn, xóa tan lo âu, dễ chìm vào giấc ngủ hơn.

5. Thay vì đếm cừu, hãy tập thở: Khi đếm cừu không còn có thể đưa bạn vào giấc ngủ, hãy thử kỹ thuật thở 4-7-8. Hít vào trong 4 giây, giữ hơi thở trong 7 giây rồi thở ra trong 8 giây tiếp theo. Thực hiện kỹ thuật này vài lần, bạn sẽ thấy buồn ngủ.

6. Rửa mặt bằng nước lạnh: Thói quen này không hề làm bạn tỉnh táo hơn mà nó kích hoạt hiện tượng được gọi là “Phản xạ lặn của động vật có vú”. Phản xạ này làm giảm nhịp tim và huyết áp, giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ.

7. Thở như một con ong: Nằm trên giường, nhắm mắt, hít vào và bắt đầu vo ve như một con ong. Kỹ thuật này thực sự kỳ diệu đối với những người mất ngủ. Nó còn được gọi là “hơi thở của ong vò vẽ” và về cơ bản, nó giúp bạn xóa sạch mọi suy nghĩ tiêu cực. Tâm trí tích cực sẽ kích thích sản xuất serotonin, hormone hạnh phúc và tiền thân của melatonin, giúp bạn đi vào giấc ngủ.

8. Đặt gối dưới chân: Nếu bạn nằm ngửa, hãy kê một chiếc gối nhỏ dưới đầu gối để giảm căng thẳng cột sống, giúp lưng dưới có đường cong tự nhiên. Nếu bạn nằm ngủ nghiêng, hãy kê một chiếc gối giũa hai đầu gối. Nó sẽ giúp làm thẳng cột sống, đưa bạn vào tư thế thoải mái, giúp chìm vào giấc ngủ nhanh chóng.

9. Ăn brinner (bữa sáng cho bữa tối): Những thực phẩm bạn thường ăn vào bữa sáng cũng có thể giúp bạn ngủ ngon khi được ăn vào ban đêm. Ăn một quả chuối trước khi đi ngủ, giúp cung cấp kali và magiê, 2 chất giúp bạn chìm vào giấc ngủ nhanh chóng. Hạnh nhân cũng là thực phẩm tuyệt vời chữa mất ngủ vì chúng làm chậm nhịp tim.

10. Ăn phô mai ít béo: Phô mai ít béo giàu tryptophan, một axit amin có lợi cho giấc ngủ. Hãy thử trộn một chút phô mai ít béo với trái cây tươi hoặc mật ong, bạn sẽ có bữa ăn nhẹ hoàn hảo để nhanh chóng chìm vào giấc ngủ ngon. Ảnh: BS.

The post 10 cách kỳ lạ giúp bạn chìm vào giấc ngủ nhanh hơn appeared first on Tin Tây Nguyên.

from Sức khỏe – Y tế – Tin Tây Nguyên

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn