Giá vàng hôm nay 4/1/2021: Chứng khoán yếu, dòng tiền mạnh đẩy vàng tăng?

Giá vàng hôm nay 4/1/2021: Chứng khoán suy yếu, liệu dòng tiền mạnh, đầu cơ có đẩy vàng tăng trong phiên giao dịch đầu tuần?

Giá vàng trong nước đang được neo ở mức cao. Ảnh minh họa

Giá vàng trong nước

Trước giờ mở cửa phiên giao dịch đầu tuần sáng nay, giá vàng SJC tại thị trường TP.HCM được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết tại 55,60-56,15 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội được niêm yêt 55,40-56,25 triệu đồng/lượng.

Còn trên hệ thống Phú Quý, giá vàng miếng SJC trước giờ mở cửa phiên đầu tuần được niêm yết 55,65-56,25 triệu đồng/lượng; Còn vàng 9999 NPQ có giá 54,55-55,35 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm, giá vàng 24k Rồng Vàng Thăng Long tại Bảo Tín Minh Châu có giá 54,76-55,46 triệu đồng/lượng…

Hiện giá vàng trong nước đang neo ở mức cao trên 56 triệu đồng/lượng nhờ diễn biến tích cực trên thị trường thế giới tuần trước kỳ nghỉ Tết dương lịch.

Trong bối cảnh giá vàng thế giới có triển vọng sáng sủa, giá vàng trong nước được kỳ vọng sẽ diễn biến theo hướng tích cực trong tuần này.

Trên thị trường thế giới

Thị trường thế giới sẽ trở lại giao dịch trong phiên sáng nay sau khi các nhà đầu tư trải qua kỳ nghỉ Tết.

Quay trở lại với nhịp giao dịch bình thường, các nhà đầu cơ đang có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn trong bối cảnh xu hướng tăng giá vẫn đang được duy trì trên biểu đồ ngày.

Giá vàng thế giới đang “thử” ngưỡng kháng cự 1.900 USD

Về khía cạnh kỹ thuật, mục tiêu tăng giá tiếp theo của giá vàng thế giới là tạo ra giá đóng cửa trên mức kháng cự vững chắc ở mức cao nhất của tháng 11/2020 là 1.973,30 USD.

Ngược lại, mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo là đẩy giá vàng xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc 1.820,00 USD/ounce.

Chốt phiên trước kỳ nghỉ Tết, giá vàng thế giới đang “thử” ngưỡng kháng cự 1.900 USD/ounce trong bối cảnh thị trường đón nhận thông tin số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tiên ít hơn dự kiến trong báo cáo từ Bộ Lao động Mỹ khi chỉ có 787.000 người Mỹ lần đầu tiên nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần trước, giảm 19.000 đơn so với con số 806.000 đơn của tuần trước đó.

Hỗ trợ cho thị trường hiện nay là thị trường chứng khoán đang chững lại và có thể sẽ suy yếu thêm.

Bên cạnh đó, nguồn cầu có thể được tăng cường khi kinh tế Trung Quốc tiếp tục sáng sủa sau khi chứng kiến tháng thứ 10 liên tiếp tăng trưởng sản xuất mở rộng.

Sự phục hồi của kinh tế Trung Quốc được coi là tín hiệu tốt cho thị trường vàng bởi Trung Quốc là nước tiêu thụ vàng lớn và đang bước vào mùa vụ khi tết cổ truyền và mùa cưới tới gần.

Bên cạnh đó, nhu cầu vàng cũng được kỳ vọng sẽ tăng cao hơn khi thị trường tiêu thụ lớn khác là Ấn Độ cũng bước vào mùa cưới.

The post Giá vàng hôm nay 4/1/2021: Chứng khoán yếu, dòng tiền mạnh đẩy vàng tăng? appeared first on Tin Tây Nguyên.

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn