Hà Nội phong tỏa trong đêm con ngõ có người dương tính với COVID-19

Đêm 28-1, lực lượng chức năng quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã phong tỏa, khử trùng con ngõ trên đường Nguyễn Khánh Toàn, sau khi phát hiện một trường hợp dương tính với COVID-19.

Hà Nội phong tỏa trong đêm con ngõ có người dương tính với COVID-19 - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng phong tỏa con ngõ nơi bệnh nhân dương tính COVID-19 ở đường Nguyễn Khánh Toàn – Ảnh: CTV

Đêm 28-1, bà Trịnh Thị Dung, phó chủ tịch UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội), cho biết các đơn vị có liên quan trên địa bàn đang phong tỏa, khử trùng một con ngõ trên đường Nguyễn Khánh Toàn – nơi có một người dương tính với COVID-19.

Trước đó, theo báo cáo nhanh của Sở Y tế Hà Nội, anh L.A.T., 20 tuổi, địa chỉ thường trú tại xã Hoàng Hoa Thám, Chí Linh, Hải Dương, hiện đang ở trọ tại phố Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội. Bệnh nhân này đang đi học tại Hà Nội, ngày 27-1 T. có triệu chứng ho, sốt, đau họng và đã đi khám tại Bệnh viện Bạch Mai, tại đây bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và kết quả xét nghiệm ngày 28-1 là dương tính với COVID-19.

Hiện tại, T. được chuyển cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương. Đây là trường hợp đầu tiên dương tính với COVID-19 tại Hà Nội trong đợt dịch này.

Theo bà Dung, ngay sau khi tiếp nhận thông tin về trường hợp của anh T., lực lượng chức năng của quận đã tiến hành điều tra dịch tễ, xác định các trường hợp tiếp xúc gần, người liên quan để lấy mẫu xét nghiệm.

“Công tác phong tỏa đang được triển khai cấp tập ngay trong đêm. Hiện ngõ 92 Nguyễn Khánh Toàn đã được dựng hàng rào barie. Lực lượng chức năng xác định khoảng hơn 30 người trong ngõ có liên quan đến em T.. Nơi đây sẽ nội bất xuất, ngoại bất nhập đến khi hết dịch” – bà Dung nói.

Theo ông Trương Quang Việt, phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, kết quả điều tra dịch tễ cho thấy anh T. là F1 của ca mắc COVID-19 ở Hải Dương.

The post Hà Nội phong tỏa trong đêm con ngõ có người dương tính với COVID-19 appeared first on Tin Tây Nguyên.

from Sức khỏe – Y tế – Tin Tây Nguyên

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn