Kết quả xét nghiệm mới nhất của 2 mẹ con người Nga vừa tái dương tính

Ngày 12/1, Sở Y tế tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có báo cáo nhanh về trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 tại TP. Vũng Tàu. Theo đó 2 người Nga là BN 1333 và 1334 và 3 trường hợp F1 có kết quả âm tính khi xét nghiệm lại.

Vũng Tàu cách ly 2 mẹ con người Nga sau khi có kết quả tái dương

Cụ thể các đơn vị ngành y tê tỉnh BR-VT đã nhanh chóng lấy mẫu 2 trường hợp bệnh xác định khi nhập viện gửi Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh và Viện Pastuer TP.HCM, kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Đồng thời, 3 mẫu bệnh phẩm tiếp xúc gần với trường hợp bệnh xác định (Chồng bệnh nhân và 02 nhân viên Y tế Vietsovpetro) cũng có kết quả âm tính. Hôm nay, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh BR-VT phối hợp với Trung tâm Y tế Vietsovpetro (tỉnh BR-VT – đơn vị phụ trách về sức khỏe ban đầu cho chuyên gia Nga và Việt Nam làm việc tại XN Liên doanh VietsovPetro) sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần đồng thời tếp tục truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân từ Nha Trang về Vũng Tàu.

Trung tâm Y tế VietsovPetro thưa vắng.

Tóm tắt tình hình cho đến ngày 11/9/2021 như sau:

Khoảng 15g30 ngày 10/11/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh BR-VT nhận được thông tin có 02 trường hợp người Nga có kết quả xét nghiệm dương tính SARS- CoV-2 Nga. Hai trường hợp trên nhập cảnh từ Nga về Việt Nam ngày 24/11/2020, được cách ly tập trung tại khách sạn Movenpick, xã Cam Hải Đông, Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa. Ngày 27/11/2020, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và được chuyển Trung tâm Y tế huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa điều trị mang mã số bệnh nhân 1333 và 1334.

Ngày 25/12/2020, 02 bệnh nhân xuất viện và chuyển tiếp tục cách ly tại khách sạn Galina, TP. Nha Trang. Ngày 07/01/2021, lấy mẫu lần 2 và cho kết quả âm tính 02 trường hợp trên.

Ngày 07/01/2021, người chồng hiện đang sống và làm việc tại Vũng Tàu, đã đi từ Vũng Tàu ra Nha Trang để đón hai mẹ con về Vũng Tàu.

Ngày 08/01/2021, gia đình đón taxi từ khách sạn Galina ra sân bay Cam Ranh (Không rõ số hiệu và hãng xe) và đi từ sân bay Cam Ranh vào sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay VN 6203 ghế số: 11 C và 11 B (Mẹ và con ngồi cùng ghế 11C), chuyến bay: 17 giờ 05 ngày 08/01/2021. Sau khi xuống sân bay Tân Sơn Nhất thì đến thẳng điểm dừng xe T.V tại sân bay Tân Sơn Nhất về Vũng Tàu, không tiếp xúc với ai, xe về đến TTYT Vietsovpetro Vũng Tàu lúc 22 giờ 30 phút.

Trung tâm Y tế đã cho ba người này cách ly tại phòng cách ly của Trung tâm. Đồng thời, thực hiện lấy mẫu ngày 9/01/2021, tuy nhiên mẫu không đạt yêu cầu và 7h30 ngày 10/1/2020 tiếp tục lấy mẫu gửi xét nghiệm tại bệnh viện Thống Nhất TPHCM, có kết quả dương tính lúc 15h30 cùng ngày.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh BR-VT đã phối hợp với Trung tâm Y tế Vietsovpetro rà soát, thông tin v ề các trường hơp tiếp xúc với bệnh nhân gồm: 3 nhân viên Y tế người Nga phục vụ các trường hợp trên, khi tiếp xúc với ca bệnh điều mặc trang phục bảo hộ; 02 nhân viên Y tế thực hiện lấy mẫu, có mặc trang phục bảo hộ khi lấy mẫu; 1 điều dưỡng và 01 hộ lý vào phòng bệnh nhân vệ sinh nhưng chỉ mang khẩu trang, không mặc trang phục chống dịch, 1 tài xế xe T.V, 3 trường hợp đi cùng xe với ca bệnh.

Khu 5 tầng dành cho chuyên gia Nga cũng được khử trùng, đặc biệt là các phòng ở bên cạnh gia đình bệnh nhân.

2 bệnh nhân người Nga đã được chuyển về Trung tâm Y tế huyện Long Điền. 6 trường hợp tiếp xúc gần ca bệnh xác định (F1) đã được chuyển cách ly tập trung. Cụ thể như sau: 05 trường hợp đang được cách ly tại cơ sở cách ly Ban Bảo vệ sức khỏe Tỉnh ủy (gồm: Chồng của ca bệnh, 02 nhân viên Y tế của Trung tâm Y tế Vietsovpetro (01 điều dưỡng và 01 hộ lý), 01 tài xế xe T.V, 01 trường hợp đi cùng xe với ca bệnh); 01 trường hợp đi cùng xe với ca bệnh đang cách ly tập trung tại TP. Hồ Chí Minh.

C ác đơn vị ngành Y tế BR-VT đã rà soát, điều tra dịch tễ những trường hợp tiếp xúc với tiếp xúc gần ca bệnh xác định (F2): 24 trường hợp. Hiện đang được theo dõi giám sát và thực hiện cách ly tại nhà. Đang tiếp tục tìm kiếm 1 hành khách đi cùng xe và đã xuống xe ngay khu Khang Linh, hiện vẫn chưa t ìm được, Trung tâm Y tế TP Vũng Tàu phối hợp với Phòng Y tế TP Vũng Tàu đã thông báo và đang tiếp tục truy tìm. Trung tâm Y tế Vietsovpetro đã tiến hành vệ sinh khử khuẩn khu cách ly bệnh nhân tại Trung tâm , nhà ở của bệnh nhân và các nhà liền kề tại khu tập thể 5 tầng, phường 7, thành phố Vũng Tàu.

Trung tâm Y tế VietsovPetro vẫn hoạt động bình thường vì khu vực khám sức khỏe và cách ly người Nga ở khu vực riêng. Tuy nhiên các hoạt động an toàn được thắt chặt hơn và người đến khám, chữa bệnh cũng rất thưa thớt.

Bệnh nhân 1452 lần thứ 3 âm tính với SARS-CoV-2

Sáng 12/1, thông tin từ UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, bệnh nhân 1452 quê ở huyện Lai Vung là 1 trong 6 người từ Myanmar nhập cảnh trái phép qua đường mòn lối mở vào Việt Nam ngày 24/12 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần thứ 3 với SARS-CoV-2.

Theo đó, sau 03 lần âm tính với SARS-CoV-2, BN1452 đã xuất viện và được đưa về khu cách ly Phòng khám Quân dân y Giồng Găng (huyện Tân Hồng) để tiếp tục theo dõi và cách ly 14 ngày theo quy định.

Trước đó, BN1452 quê ở huyện Lai Vung là 01 trong 06 người từ Myanmar nhập cảnh trái phép qua đường mòn lối mở vào Việt Nam ngày 24/12. Kết quả xét nghiệm ngày 27/12 tại Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh, BN1452 dương tính với SARS-CoV-2.

Ngành chức năng cũng đã xác định 08 trường hợp F1 của BN1452 và đưa đi cách ly tập trung, theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.Đối với 08 trường hợp F1, sau 02 lần có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 và hoàn thành 14 ngày cách ly tập trung sẽ được kết thúc cách ly, tiếp tục theo dõi, cách ly tại nhà.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu cho biết, đến nay Đồng Tháp chưa ghi nhận trường hợp nhiễm COVID -19 trong cộng đồng. Đồng thời, đề nghị bà con nhân dân không được chủ quan và tiếp tục thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế)theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Ngày 11/1, ngành chức năng huyện Thanh Bình (Đồng Tháp) cũng vừa cách ly y tế 01 trường hợp người nhập cảnh trái phép từ Campuchia về địa phương.

Cụ thể, khoảng 1 tháng trước, người đàn ông sinh năm 1977 theo người bạn giới thiệu qua Campuchia tìm việc làm. Đến ngày 10/01, ông này đi từ Campuchia về Việt Nam bằng đường tiểu ngạch (do người Campuchia đưa qua), sau đó về nhà tại xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình. Ngày 11/01/2021, ông đến Trạm Y tế xã Phú Lợi trình diện và khai báo y tế. Vào lúc 20 giờ cùng ngày, ông này được đưa về cách ly y tế tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Bình. Tại đây, cán bộ y tế ghi nhận đối tượng không sốt và có triệu chứng ho; trước đó đối tượng có sử dụng rượu bia.

Ngành chức năng đã yêu cầu thực hiện cách ly tại nhà đối với 08 trường hợp tiếp xúc gần với đối tượng trên, tiếp tục rà soát các trường hợp mà đối tượng tiếp xúc; đồng thời khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm cho đối tượng này.

Yến Phương – Hòa Hội

The post Kết quả xét nghiệm mới nhất của 2 mẹ con người Nga vừa tái dương tính appeared first on Tin Tây Nguyên.

from Sức khỏe – Y tế – Tin Tây Nguyên

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn