Ngân hàng Trung ương New Zeland bị tấn công mạng

Ngày 10/1, Ngân hàng Trung ương New Zealand thông báo một trong những hệ thống dữ liệu chứa ‘những thông tin nhạy cảm’ của ngân hàng bị xâm nhập.

Thống đốc Ngân hàng dự trữ New Zeland Adrian Orr cho biết, vụ việc hiện đã được ngăn chặn và hệ thống trên cũng ngắt kết nối mạng. Tuy nhiên, ngân hàng vẫn đang xác định các thông tin có thể bị rò rỉ.

Theo Thống đốc Orr, ngân hàng đang phối hợp chặt chẽ với các chuyên gia an ninh mạng và những cơ quan chức năng liên quan để điều tra và có hướng xử lý phù hợp.

Ngân hàng dự trữ New Zealand. (Ảnh: RNZ)

Quan chức này nêu rõ, dù quá trình đánh giá quy mô và tính chất của thông tin bị rò rỉ vẫn chưa cho kết luận, nhưng có thể có những thông tin kinh doanh và cá nhân nhạy cảm bị rò rỉ. Hiện ngân hàng cũng liên hệ và làm việc với những người dùng của hệ thống về sự cố này.

Báo cáo mới nhất của Cơ quan an ninh mạng Chính phủ New Zealand CERT cho thấy, số lượng các vụ tấn công mạng ở nước này tăng 33% trong một năm. Tháng 8/2020, sàn giao dịch chứng khoán nước này cũng bị tấn công mạng khiến các hoạt động giao dịch bị gián đoạn trong 4 ngày liên tiếp.

(Nguồn: TTXVN)

The post Ngân hàng Trung ương New Zeland bị tấn công mạng appeared first on Tin Tây Nguyên.

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn