Người đàn ông ở Đà Nẵng đóng 25 tỷ tiền thuế sau khi kiếm 281 tỷ từ Google nói gì?

Người đàn ông đóng 25 tỷ tiền thuế sau khi kiếm 281 tỷ từ Google chia sẻ rằng, quá trình nộp thuế của ông hoàn toàn thuận lợi bởi được cán bộ thuế hướng dẫn và hoàn thiện các thủ tục nhanh chóng.

Người đàn ông ở Đà Nẵng đóng 25 tỷ tiền thuế sau khi kiếm 281 tỷ từ Google nói gì?

Cục thuế TP.Đà Nẵng – Ảnh: Tạp chí Người Đưa Tin Pháp Luật

Người bị truy thu thuế là ông N.N.D (trú quận Hải Châu, TP Đà Nẵng). Ông D. vốn là chủ trang web cung cấp phần mềm giải trí.Ngày 26/1, Chi cục Thuế quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) xác nhận vừa truy thu tiền thuế một cá nhân số tiền 25,3 tỷ đồng vì người này có thu nhập hơn 281 tỷ đồng từ nguồn quảng cáo trên mạng.

Trưa 26/1, trao đổi trên báo Lao Động, ông D. nói rằng việc làm mang tính đặc thù và xin từ chối trả lời lý do. Tuy vậy, ông D. chia sẻ rằng, quá trình nộp thuế của ông hoàn toàn thuận lợi bởi được cán bộ thuế hướng dẫn và hoàn thiện các thủ tục nhanh chóng, thuận lợi, không có vướng mắc gì.

Trước đó từ năm 2015 đến tháng 6/2018, ông D. có phát sinh doanh thu từ dịch vụ quảng cáo trên Google với số tiền là hơn 281 tỷ đồng. Cụ thể, trang web của ông được xây dựng giống mô hình mạng xã hội youtube.

Ông D. cho biết, để xây dựng được trang web này với nhiều người tham gia, ông và nhiều người bạn phải mất nhiều thời gian thực hiện.

Sau hơn 3 năm hoạt động thu được một nguồn tiền lớn, từ năm 2019 đến nay, trang web của ông D. không phát triển và đã dừng hoạt động.

Liên quan đến vụ việc này, trao đổi trên Tạp chí Người Đưa Tin Pháp Luật , bà Nguyễn Thị Thanh Bình, Đội trưởng đội kiểm tra chi cục thuế quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng tiết lộ, đầu năm 2019, ông D. đến đơn vị để nắm các thông tin về kê khai thuế thu nhập. Sau khi được giải thích, ông D. về nhà làm tờ kê khai. Ông D. tự xác định, doanh thu thu nhập từ Google từ năm 2015 đến 6/2018 là hơn 281 tỷ đồng.

Sau thời gian hoàn thiện hồ sơ, đến tháng 9/2019, ông D. làm thủ tục kê khai thuế và nghĩa vụ nộp thuế với số tiền hơn 25,3 tỷ đồng.

The post Người đàn ông ở Đà Nẵng đóng 25 tỷ tiền thuế sau khi kiếm 281 tỷ từ Google nói gì? appeared first on Tin Tây Nguyên.

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn