Phát hiện 4 tấn bánh kẹo hết ‘date’ hô biến thành hàng xuất khẩu chuẩn bị tuồn bán Tết

Hơn 4 tấn bánh kẹo đã hết hạn sử dụng vừa được lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ tại một kho hàng trên địa bàn xã Cát Quế, huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Ngày 5/1, lực lượng quản lí thị trường phối hợp cùng với Công an huyện Hoài Đức, Hà Nội phát hiện kho hàng ở xã Cát Quế, huyện Hoài Đức chứa hơn 4 tấn bánh kẹo đã hết hạn sử dụng bị phát hiện đang đóng lại hạn, thay vỏ hộp mới để tiếp tục đưa ra thị trường tiêu thụ dịp Tết Nguyên đán.

Hàng loạt bánh kẹo đã hết hạn.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng tìm thấy hàng loạt vỏ hộp bánh đã được chuẩn bị để đóng vào số hàng đã hết hạn sử dụng trước đó. Được biết, chủ của kho hàng nói trên là anh Lê Văn Hướng, người này có hành vi đổi sản phẩm nhập khẩu đã hết hạn sử dụng sang bao bì mới và đóng “date” sử dụng mới để bán ra thị trường.

Qua điều tra cơ quan chức năng xác định, biết hành vi của mình là vi phạm pháp luật nên chủ kho hàng thường xuyên đóng chặt cửa kho, chỉ khi có xe đến lấy hàng thì cửa kho mới mở. Những người được thuê đóng gọi họ đều là người thân của chủ kho hàng.

Những bánh kẹo này đều đã quá hạn được hô biến thêm hạn mới.

Ông Nguyễn Huy Cường, Đội trưởng đội QLTT số 24 Hà Nội cho biết, đối với những sản phẩm bánh kẹo đã hết hạn mà được thay bằng date mới để bán ra thị trường quả thật rất nguy hiểm đối với người tiêu dùng.

Khi người tiêu dùng sử dụng phải những sản phẩm hết hạn này thì các mầm bệnh lâu ngày sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Sau khi lập biên bản, toàn bộ hơn 4 tấn hàng quá hạn sử dụng nói trên được đội QLTT số 24 tiến hành mang đi tiêu hủy.

The post Phát hiện 4 tấn bánh kẹo hết ‘date’ hô biến thành hàng xuất khẩu chuẩn bị tuồn bán Tết appeared first on Tin Tây Nguyên.

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn