Thị trường sầu riêng toàn cầu sẽ đạt gần 29 tỷ USD năm 2025

Nhu cầu tiêu thụ sầu riêng trên toàn cầu đang tăng trưởng tốt trong giai đoạn 2019-2025 và dự báo đến năm 2025 sẽ đạt quy mô gần 29 tỷ USD.

Thị trường sầu riêng toàn cầu sẽ đạt gần 29 tỷ USD năm 2025. Ảnh: TL.

Theo Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), thông tin từ freshplaza.com, cho hay, quy mô thị trường trái sầu riêng toàn cầu sẽ đạt 28,6 tỷ USD vào năm 2025 và đạt tốc độ tăng trưởng bình quân là 7,2% trong giai đoạn năm 2019 – 2025.

Sự tăng trưởng của thị trường trái cây sầu riêng được thúc đẩy bởi nhu cầu ngày càng tăng về ẩm thực, cùng với sự mở rộng của ngành du lịch. Ngoài ra, nhận thức về lợi ích sức khỏe của người tiêu dùng đối với trái sầu riêng được nâng cao cũng sẽ thúc đẩy nhu cầu sản phẩm. Ăn sầu riêng giúp kiểm soát lượng đường và giảm nguy cơ ung thư do có đặc tính chống oxy hóa, chống trầm cảm và chống lão hóa.

Trong số các sản phẩm làm từ trái sầu riêng, sản phẩm bột và sầu riêng dạng nhuyễn cấp đông chiếm thị phần lớn. Trong năm 2018 các sản phẩm này chiếm 70% trong số các sản phẩm được làm từ trái sầu riêng.

Thái Lan và Malaysia là những thị trường sản xuất sầu riêng và xuất khẩu sầu riêng dạng nhuyễn đông lạnh trên toàn thế giới. Do sản phẩm này dễ vận chuyển hơn là cung cấp trái sầu riêng tươi, bảo quản được lâu hơn, vì vậy các sản phẩm này dự kiến sẽ tăng trưởng nhanh trong giai đoạn dự báo.

The post Thị trường sầu riêng toàn cầu sẽ đạt gần 29 tỷ USD năm 2025 appeared first on Tin Tây Nguyên.

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn