Nước cam giúp người già cải thiện trí nhớ

Uống nước cam hằng ngày giúp người già cải thiện khả năng của não bộ. Điều đáng ngạc nhiên là chỉ dưới hai tuần đã có kết quả rõ rệt.

Nước cam giúp người già cải thiện trí nhớ Ảnh 1

Flavonoids có nhiều trong cam là tác nhân quan trọng giúp người già cải thiện trí nhớ

Tuy nhiên, các nhà khoa vẫn chưa giải thích được rõ ràng về cơ chế này. Về cơ bản, họ cho rằng, flavonoids giúp máu lưu thông dễ dàng hơn, bảo vệ các nơ-ron thần kinh khỏi sự oxi hóa, đồng thời tăng cường khả năng truyền tải thông tin của các nơ-ron đó.

Một đội nghiên cứu tới từ đại học Reading đã yêu cầu 37 tình nguyện viên mạnh khỏe uống 500 ml nước cam mỗi ngày trong 8 tuần. Kết quả, những tình nguyện viên đó, bao gồm 24 phụ nữ và 13 người đàn ông trong độ tuổi từ 60 đến 81, đều cho thấy sựcải thiện đáng kể về chức năng của não bộ.

Trí nhớ, phản xạ và khả năng nói trôi chảy được đo ở đầu và cuối cuộc thí nghiệm. Mỗi người tham gia đều được chấm một số điểm riêng gọi là “chức năng nhận thức tổng thể”. Chỉ trong vòng chưa đến hai tháng, số điểm này của họ đã tăng đến 8%.

Một nghiên cứu khác cũng đã chỉ ra, ngoài nước cam thì việt quất cũng là một loại quả chứa nhiều flavonoids.

Đây được cho là nghiên cứu đầu tiên chỉ ra rằng uống nước cam có thể cải thiện trí não ở người già. Tác giả cuộc nghiên cứu, Tiến sĩ Daniel Lamport đến từ khoa tâm lý học của trường Reading cho biết: “Dân số thế giới đang già đi một cách nhanh chóng. Các tính toán cho thấy số người trên 60 tuổi sẽ tăng gấp 3 lần vào năm 2100. Vì vậy cần phải có những biện pháp đơn giản, tiết kiệm chi phí để cải thiện chức năng nhận thức ở tuổi già”.

Theo Đức Duy/Khám phá

The post Nước cam giúp người già cải thiện trí nhớ appeared first on Tin Tây Nguyên.

from Sức khỏe – Y tế – Tin Tây Nguyên

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn