Campuchia đóng cửa trường học trên cả nước

Ngày 21/3, Bộ Giáo dục – Thanh niên và Thể thao cùng Bộ Văn hóa – Nghệ thuật của Campuchia thông báo đóng cửa tạm thời toàn bộ trường học các cấp, rạp hát, trung tâm chiếu phim và bảo tàng trên cả nước để ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan.

Campuchia đóng cửa trường học trên cả nước Ảnh 1

Học sinh tại một trường tiểu học ở Phnom Penh, Campuchia, ngày 14/3/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, tại tỉnh Siem Reap, chính quyền tỉnh đã quyết định tạm ngừng mọi hoạt động giao thông ở phường Kork Chak thuộc thành phố Siem Reap do tình hình lây nhiễm COVID-19 tại khu vực trung tâm thành phố ở mức đáng lo ngại.

Các quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh tình hình dịch bệnh ở Campuchia tiếp tục diễn biến phức tạp sau khi phát hiện thêm 58 ca mắc mới COVID-19. Riêng ở thủ đô Phnom Penh, thêm 6 người ở quận Meanchey có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó có một bé 2 tháng tuổi.

Trong khi đó, tỉnh Kandal tiếp tục là điểm nóng về lây nhiễm COVID-19 với 17 ca mắc mới, nâng tổng số ca mắc ở đây lên con số 245. Kandal là một trong những tỉnh có vị trí quan trọng hàng đầu ở Campuchia vì là nơi tiếp giáp thủ đô, đồng thời là trục vận tải những hàng hóa thiết yếu ra vào Phnom Penh.

Theo Bộ Y tế Campuchia, tính đến sáng 21/3, Campuchia ghi nhận tổng cộng 1.690 ca mắc COVID-19, trong đó 950 ca đã được điều trị khỏi bệnh và 3 ca tử vong.

* Cùng ngày 21/3, Chính phủ Philippines thông báo sẽ mở rộng phạm vi áp dụng các hạn chế nghiêm ngặt chống dịch COVID-19, theo đó bổ sung 4 tỉnh giáp ranh vùng thủ đô Manila.

Theo người phát ngôn của Tổng thống Philippines, ông Harry Roque, các hạn chế hiện được áp đặt ở vùng thủ đô Manila sẽ được mở rộng sang các tỉnh gồm Bulacan, Cavite, Laguna và Rizal.

Trước đó, từ ngày 15/3, vùng thủ đô Manila – nơi có khoảng 13 triệu dân – đã tái áp đặt các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt, trong đó có phong tỏa một phần các khu vực có ca nhiễm; người dân không được ra khỏi nhà từ 22h tối hôm trước đến 5h sáng hôm sau, trừ những người có việc cần thiết. Chính phủ cũng đã triển khai thêm nhiều cảnh sát để giám sát việc thực thi. Các biện pháp hạn chế có hiệu lực đến ngày 31/3.

Trần Long – Phan An (TTXVN)

The post Campuchia đóng cửa trường học trên cả nước appeared first on Tin Tây Nguyên.

from Sức khỏe – Y tế – Tin Tây Nguyên

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn