Cô bé 7 tuổi chạy 10km mỗi ngày, đến mệt lả trên lưng mẹ, biết lý do ai cũng cảm phục

Qiqi, cô bé 7 tuổi người Trung Quốc, chạy 10km mỗi ngày để đủ cân nặng theo yêu cầu của bác sĩ.

Theo thông tin trên tờ Qilu Evening News, Xiaoha, 10 tuổi, chị gái của cô bé Qiqi, được chẩn đoán mắc bệnh thiếu máu bất sản nghiêm trọng vào tháng 6 năm ngoái.

Phương pháp điều trị tối ưu duy nhất là cấy ghép tủy và sau khi kiểm tra, chỉ có cô em gái 7 tuổi Qiqi là người thích hợp nhất. Nhưng vì Qiqi hơi nhỏ nên bác sĩ yêu cầu cô bé phải tăng lên 25kg mới đủ điều kiện ghép tủy cho chị gái.

Mỗi ngày Qiqi đều chạy 10 km để đạt cân nặng theo yêu cầu của bác sĩ để ghép tủy cho chị.

Qiqi không phải là cô bé thích thể thao. Qiqi không biết Xiaoha bị mắc bệnh gì nghiêm trọng, nhưng cô bé hiểu rằng chỉ có mình mới cứu được chị gái. Vì vậy, Qiqi quyết tâm phải chạy để tăng cân, hy vọng có thể cứu được chị gái.

Mỗi ngày, Qiqi đều nghiến răng chạy 10 km quanh Quảng trường Tế Nam, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Sau mỗi lần chạy, Qiqi mệt mỏi, phờ phạc và phải nhờ mẹ cõng về nhà khiến mọi người đều thương xót.

Mẹ của Qiqi, chị Yu Yan cho biết, chị rất do dự khi thấy con gái mệt mỏi như vậy. Nhưng Qiqi là hy vọng cuối cùng để cứu Xiaohan. Chị Yu Yan chỉ biết an ủi Qiqi nhiều nhất có thể và chạy cùng con để khích lệ cô bé.

Chị Yu Yan cõng con gái sau khi Qiqi mệt lả vì chạy quãng đời quá dài với một cô bé 7 tuổi.

Gia đình Qiqi không khá giá. Để chăm sóc các con, chị Yu Yan phải dựa vào đồng lương ít ỏi của chồng.

Để điều trị cho Xiaohan, mỗi lần truyền tiểu cầu tốn tới 1740 nhân dân tệ (hơn 6 triệu đồng). Chị Ya Yan đã phải vay mượn tiền từ bạn bè người thân và hiện mang nợ số tiền lên tới 200.000 nhân dân tệ (hơn 700 triệu), chưa kể chi phí ghép tủy và thuốc men sau đó.

Xiaohan, dự kiến sẽ có một cuộc kiểm tra sức khỏe khác vào ngày 16/3 và Qiqi hy vọng sẽ đủ cân nặng theo yêu cầu của bác sĩ để ghép tủy cứu chị gái.

Thiếu máu bất sản là một rối loạn tế bào gốc tạo máu, dẫn đến việc mất các tiền thân của tế bào máu, giảm sản và bất sản tủy xương, và giảm tế bào của hai hoặc nhiều dòng tế bào (hồng cầu, bạch cầu và/hoặc tiểu cầu), gây ra các bệnh nhiễm trùng đe dọa đến mạng sống.

#n�� �

Hà Vy

The post Cô bé 7 tuổi chạy 10km mỗi ngày, đến mệt lả trên lưng mẹ, biết lý do ai cũng cảm phục appeared first on Tin Tây Nguyên.

from Sức khỏe – Y tế – Tin Tây Nguyên

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn