iPhone 12 bị ‘bay màu’ không rõ nguyên nhân sau một thời gian sử dụng

Hiện chưa rõ lý do những chiếc iPhone này bị ‘bay màu’ rõ rệt.

Một số mẫu iPhone 12 bị “bay màu” ở phần khung nhôm sau một thời gian sử dụng, theo một báo cáo cùa Svetapple.sk. Trang này theo đó đăng tải một hình ảnh được cho là của một chiếc iPhone 12 phiên bản PRODUCT(RED) với phần khung nhôm bị bợt màu thấy rõ.

Chiếc iPhone 12 phiên bản màu đỏ bị nhạt màu. Ảnh: Svetapple.sk

Theo đó, phần sườn máy, nơi chứa nút nguồn của thiết bị, đã bị nhạt màu khiến nó trông không khác gì màu cam. Trang Svetapple.sk nói rằng chiếc iPhone trong bài viết được sử dụng kèm một chiếc ốp lưng trong vì thế việc cọ xát trực tiếp với tay người dùng chắc chắn không phải là một nguyên nhân. Hiện chưa rõ hiện tượng “bay màu” có phải do chiếc ốp lưng gây ra hay không.

Hình ảnh một chiếc iPhone 11 phiên bản đỏ cũng gặp tình trạng tương tự. Ảnh: MacRumors

Trước đó, tình trạng tương tự cũng được ghi nhận đối với người dùng chiếc iPhone 11 và iPhone SE 2. Bạn đọc MacRumors t101 chia sẻ hình ảnh một chiếc iPhone 11 bị mất màu nghiêm trọng ở phần cạnh máy. Chiếc điện thoại này cũng được sử dụng kèm ốp lưng trong. Theo ghi nhận của MacRumors, vấn đề “bay màu” gặp nhiều nhất ở các phiên bản iPhone màu đỏ.

Điểm chung của những chiếc máy này là đều dùng ốp lưng trong suốt. Ảnh: MacRumors

MacRumors phỏng đoán tình trạng “bay màu” có thể là do iPhone tiếp xúc với tia cực tím thông qua ốp lưng trong hoặc do một phản ứng hóa học chưa rõ với chiếc ốp lưng. Bên cạnh đó, nhiều khả năng đây cũng không phải một vấn đề mà nhiều người gặp phải.

Thái Sơn – CTV

The post iPhone 12 bị ‘bay màu’ không rõ nguyên nhân sau một thời gian sử dụng appeared first on Tin Tây Nguyên.

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn