Máy dập công nghiệp bị lỗi khiến chàng trai 21 tuổi gặp nạn

Sáng 22-3, theo tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt – Đức, bệnh viện vừa cấp cứu nam thanh niên T.V.T (21 tuổi, ở tỉnh Thái Nguyên) nhập viện trong tình trạng bàn tay trái bị dập nát sau một tai nạn lao động.

Bệnh nhân T đang được chăm sóc, điều trị tích cực tại Bệnh viện Hữu nghị Việt – Đức.

Theo lời kể của T, bệnh nhân là công nhân sản xuất thiết bị điện tử. Dây chuyền của T có 5 người, đến công đoạn của T, máy dập đang hoạt động đột nhiên bị lỗi, nên khi T cho tay vào lấy thiết bị sản xuất đã bị máy dập nghiền nát tay. “Mặc dù trước khi vào làm việc, em đã được khuyến cáo và hướng dẫn về các trường hợp tai nạn lao động do máy dập gây ra. Thế nhưng, vì tai nạn xảy ra quá đột ngột, khiến em không kịp phản xạ và xử lý”, T chia sẻ.

Trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân T, bác sĩ Nguyễn Tiến Ngọc, Khoa Phẫu thuật chi dưới (Bệnh viện Hữu nghị Việt – Đức) cho biết, bệnh nhân T vào viện trong tình trạng dập nát các ngón 2, 3, 4, 5 bàn tay trái, không thể bảo tồn. Những tai nạn thương tâm do máy dập công nghiệp gây ra là lời cảnh báo về vấn đề bảo đảm an toàn lao động trong các nhà máy, xí nghiệp. Hầu như ngày nào, bệnh viện cũng tiếp nhận các trường hợp đứt rời chi, gãy tay, chân do tai nạn lao động nhập viện.

“Đáng lo ngại là trong những tai nạn thương tâm, gây nên những chấn thương nghiêm trọng, có người chịu cảnh tàn phế khi tuổi đời còn quá trẻ. Vì vậy, các doanh nghiệp cần có các biện pháp phòng tránh, bảo đảm an toàn cho người lao động khi vận hành các thiết bị này”, bác sĩ Nguyễn Tiến Ngọc khuyến cáo.

Xuân Lộc

The post Máy dập công nghiệp bị lỗi khiến chàng trai 21 tuổi gặp nạn appeared first on Tin Tây Nguyên.

from Sức khỏe – Y tế – Tin Tây Nguyên

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn