Ổ dịch Kim Thành thêm 3 ca dương tính

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Kim Thành (Hải Dương) cho biết địa phương vừa ghi nhận thêm 3 ca dương tính COVID-19 sau 5 lần xét nghiệm. Họ đều là F1, được cách ly tập trung từ trước.

Ổ dịch Kim Thành thêm 3 ca dương tính - Ảnh 1.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân ở Hải Dương – Ảnh: PHẠM TUẤN

Ba trường hợp gồm bà N.T.V. (SN 1963, bán thuốc tại cổng chợ Kim Đính); anh Đ.M.D. (SN 1986) và cháu N.N.S. (SN 2015). Cả ba trường hợp này đều trú tại xã Kim Đính (Kim Thành, Hải Dương ).

“Hiện ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 huyện tiếp tục cách ly, theo dõi, điều trị cho những trường hợp này. Đồng thời truy vết F1, F2 liên quan”, đại diện Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Kim Thành cho biết.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Văn Hiểu – chủ tịch UBND xã Kim Đính – thông tin cả ba trường hợp trên đều được cách ly tập trung từ ngày 26-2. Sau 5 lần xét nghiệm, kết quả xác định ba trường hợp trên dương tính với virus corona.

Sáng cùng ngày, UBND xã Kim Đính đã phát thông báo truy tìm người liên quan các ca bệnh trên. Theo đó, đề nghị những người từng tiếp xúc với 3 trường hợp này từ ngày 26-2 đến 1-3 khẩn trương đến trạm y tế xã để khai báo y tế và được hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch.

Tính đến sáng 19-3, Hải Dương đã ghi nhận 760 ca dương tính với COVID-19, 539 ca khỏi bệnh, chưa ghi nhận trường hợp nào tử vong.

The post Ổ dịch Kim Thành thêm 3 ca dương tính appeared first on Tin Tây Nguyên.

from Sức khỏe – Y tế – Tin Tây Nguyên

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn