‘Sởn gai ốc’ trước quy trình làm bánh tráng trộn siêu bẩn: Trải dưới sàn, dùng chân giẫm đạp

Mặc dù là món ăn được nhiều bạn trẻ yêu thích, thế nhưng sau khi xem qua những hình ảnh dưới đây thì nhiều người chắc chắn sẽ phải suy nghĩ lại.

Trong số các món ăn truyền thống được nhiều bạn trẻ yêu thích hiện nay thì bánh tráng trộn luôn là một món ăn luôn nằm trong tốp đầu. Món ăn này đáp ứng đầy đủ các tiêu chí ngon, bổ, rẻ nên được nhiều bạn trẻ xem như một món ăn vặt không thể thiếu sau giờ học hay trong các buổi họp mặt, tán gẫu.

Tuy vậy vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm của các món ăn đường phố, đặc biệt là bánh tráng trộn chưa bao giờ được đánh giá cao. Mới đây, những hình ảnh được cho là bên trong nơi sản xuất bánh tráng đã khiến nhiều người không khỏi hãi hùng bởi độ bẩn đằng sau những hộp bánh tráng trộn bắt mắt, ngon miệng mà chúng ta vẫn thường hay dùng.

Ảnh cắt từ clip

Theo đó, tài khoản này viết: “Nghỉ ăn bánh tráng trộn chưa”. Đi kèm với đó là đoạn video ghi lại quang cảnh bên trong nơi sản xuất bánh tráng trộn. Nói là nhà máy nhưng đa phần những công đoạn chế biến nơi đây được thực hiện thủ công, nhiều công nhân không được trang bị dụng cụ bảo hộ hay ít nhất là găng tay, tất, ủng để đảm bảo vệ sinh.

Những sợi bánh tráng được trộn để bán được cắt nhỏ vụn, vương vãi đầy ấp trên mặt sàn. Khi cho những sợi bánh tráng này vào trong túi to thì chúng phồng lên, các công nhân làm ở đây sau đó đã dùng chân để dẫm lên cho xẹp xuống nhằm thuận lợi cho việc đóng túi.

Bánh tráng vương vãi khắp dưới sàn nhà. Ảnh cắt từ clip

Những hình ảnh này sau khi được đăng tải đã nhận về sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Đa số đều cho rằng, việc chế biến mất vệ sinh như thế sẽ tiềm ẩn rất nhiều những rủi ro liên quan đến sức khỏe người tiêu dùng. Một số thậm chí còn cho rằng, bản thân mình đã biết đến quy trình sản xuất bẩn như thế từ rất lâu nên không bao giờ sử dụng món ăn này.

– “Xem xong mà ớn lạnh, không ngờ từ trước đến nay mình lại đi ăn món ăn này được”.

– “Làm gì mà bẩn thế nhỉ, xem qua rồi cũng không dám ăn nữa”.

– “Có người này người kia chứ, mình đã chứng kiến các cơ sở gần nhà mình họ làm rất cầu kỳ, máy móc, găng tay các kiểu, không dơ bẩn như thế này đâu”.

– “Tùy chỗ và tùy tâm người bán thôi, chứ chưa chắc là ai cũng bẩn như nhau”.

Hiện những hình ảnh về quy trình sản xuất bánh tráng trộn mất vệ sinh này vẫn đang là đề tài thu hút sự chú ý từ dân mạng.

Nhật Minh – CTV

The post ‘Sởn gai ốc’ trước quy trình làm bánh tráng trộn siêu bẩn: Trải dưới sàn, dùng chân giẫm đạp appeared first on Tin Tây Nguyên.

from Sức khỏe – Y tế – Tin Tây Nguyên

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn