Bắc Giang có tổng 2.216 ca mắc Covid-19, 17.134 trường hợp F1

Đến chiều ngày 30/5, tỉnh Bắc Giang ghi nhận thêm 124 ca mắc mới Covid-19, nâng tổng số ca mắc của tỉnh này lên 2.216 trường hợp.

Ảnh minh họa.

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, đến 17h30’ ngày 30/5, tỉnh Bắc Giang ghi nhận 2.216 ca dương tính với Covid-19 (F0), tăng 124 ca so với ngày hôm qua (29/5). Tổng số trường hợp F1 là 17.134 trường hợp; F2 là 78.839 trường hợp.

Số ca mắc Covid-19 mới trong ngày 30/5 tập trung chủ yếu tại Khu công nghiệp Vân Trung, tăng 10 trường hợp (có 368 trường hợp F0). Ổ dịch này đã được kiểm soát, các trường hợp mới phát hiện đều là các trường hợp chuyển từ F1 sang F0, đã ở trong khu vực cách ly, phong tỏa.

Tại Khu công nghiệp Quang Châu, tăng 109 trường hợp, (có 1.686 trường hợp F0). Các trường hợp F0 đều trong các khu cách ly hoặc khu vực phong tỏa .

Các ca mắc mới trong ngày chủ yếu là công nhân, ngoài ra có một số trường hợp do là người nhà, tiếp xúc gần, được phát hiện tại khu vực tập trung nhiều công nhân trên địa bàn huyện Việt Yên (thôn Núi Hiểu, Tam Tầng và Trung Đồng), đã ở trong khu vực phong tỏa, cách ly y tế.

Liên quan đến tình hình dịch Covid-19 ở Bắc Giang, chiều ngày 30/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành cùng lãnh đạo một số Bộ, ngành Trung ương đã làm việc với tỉnh Bắc Giang về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và bảo đảm sản xuất, kinh doanh trong tình hình mới.

Kết luận buổi làm việc, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đề nghị tỉnh tập trung cao chiến lược tiêm phòng vắc-xin, đặc biệt cho công nhân.

Phó Thủ tướng cho rằng đây là chiến lược dài hơi nhưng phải làm thật nhanh, thật gọn, đảm bảo công nhân quay trở lại sản xuất phải được tiêm vắc-xin nhưng tiêm rồi vẫn phải có các phương án phòng, chống dịch, không để cho sản xuất rồi lại phải dừng.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng đề nghị tỉnh không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch, để dập dịch nhanh thì tỉnh phải làm tốt hơn nữa công tác truy vết, khoanh vùng, xét nghiệm.

Để đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh trở lại, Phó Thủ tướng đề nghị tất cả các Bộ, ngành tập trung tháo gỡ khó khăn thúc đẩy sản xuất, lưu thông, tạo điều kiện cho các doanh hoạt động sản xuất trở lại thuận lợi, đảm bảo hàng hóa của Bắc Ninh, Bắc Giang được lưu thông.

Đối với những những kiến nghị về vật tư trang thiết bị y tế, Phó Thủ tướng đề nghị Bộ Y tế xem xét có phương án hỗ trợ Bắc Giang.

The post Bắc Giang có tổng 2.216 ca mắc Covid-19, 17.134 trường hợp F1 appeared first on Tin Tây Nguyên.

from Sức khỏe – Y tế – Tin Tây Nguyên

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn