Hà Nam thêm 3 ca dương tính SARS-CoV-2, là người cùng một gia đình

Ông Nguyễn Thanh Dương, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nam thông tin, tỉnh vừa ghi nhận thêm 3 ca dương tính SARS-CoV-2.

Những người này đều trú tại xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân. Trong đó, có 1 người là F1, nam giới, tiếp xúc gần với bệnh nhân 2899, đã được đưa đi cách ly tập trung từ ngày 29/4. Hai trường hợp còn lại là ông nội và vợ của ca F1 nói trên, đã cách ly tập trung từ hôm 30/4.

Do mới có kết quả dương tính SARS-CoV-2 lần 1, chưa được Bộ Y tế công bố ca bệnh, những trường hợp này hiện vẫn được tính là ca nghi nhiễm.

Hiện ngành y tế Hà Nam quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống dịch, tiếp tục điều tra, truy vết F1, F2.

Ông Dương thông tin, CDC Hà Nam đang tiến hành lấy mẫu toàn bộ người dân của các thôn có ca nhiễm.

Bệnh nhân 2899 tên N.V.Đ., 28 tuổi, trú tại thôn Quan Nhân, xã Nhân Đạo, huyện Lý Nhân, Hà Nam. Người này từ Nhật Bản nhập cảnh sân bay Quốc tế Đà Nẵng ngày 7/4 và cách ly tập trung 14 ngày tại khách sạn Alisia Beach ở Đà Nẵng.

Kết quả xét nghiệm 3 lần vào các ngày 8/4, 12/4 và 21/4 của anh Đ. đều âm tính. Ngày 22/4, bệnh nhân trở về địa phương, tự cách ly tại nhà. Đến ngày 24/4, bệnh nhân xuất hiện ho sốt, đau họng, được cơ quan chức năng đến lấy mẫu, điều tra dịch tễ. Chiều 28/4, bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Đến nay, Bộ Y tế đã công bố 13 ca Covid-19 liên quan chuỗi lây nhiễm từ bệnh nhân 2899, trong đó Hà Nam có 7 ca.

Nguyễn Liên

The post Hà Nam thêm 3 ca dương tính SARS-CoV-2, là người cùng một gia đình appeared first on Tin Tây Nguyên.

from Sức khỏe – Y tế – Tin Tây Nguyên

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn