Long An phát hiện 3 ca dương tính nCoV chưa rõ nguồn lây

Nam sinh viên từ TP.HCM về quê ở Long An dương tính với SARS-CoV-2. Hai người thân trong gia đình cũng có kết quả tương tự.

Chiều 31/5, huyện Cần Đước, tỉnh Long An ghi nhận 1 ca nghi mắc Covid-19 trong cộng đồng. Trường hợp này là một sinh viên, sinh năm 1999, ngụ xã Phước Vân.

Ca nghi mắc Covid-19 là sinh viên học tập tại TP.HCM. Ngày 25/5, nam sinh viên này có về xã Phước Vân, huyện Cần Đước. Qua xác định, có 3 trường hợp F1 là 3 người trong gia đình. Sau khi xét nghiệm, bước đầu cho thấy 2 người có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện, ngành chức năng đã khoanh vùng, cách ly 117 hộ dân thuộc khu vực chợ Phước Vân, ấp 4, xã Phước Vân từ đêm qua 31/5.

Đồng thời, chính quyền địa phương cũng thông tin rộng rãi đến người dân từng đến khu vực chợ Phước Vân từ 25/5 đến 31/5 khẩn trương liên hệ cơ sở y tế gần nhất để khai báo y tế và được hướng dẫn theo dõi sức khỏe theo quy định.

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh nguy hiểm đối với người huyện Cần Đước khẩn trương truy vết, khoanh vùng, tạm dừng hoạt động chợ Phước Vân; tiếp tục xác định thêm các trường hợp F1, F2, F3 của nam sinh này.

(Theo báo Long An)

The post Long An phát hiện 3 ca dương tính nCoV chưa rõ nguồn lây appeared first on Tin Tây Nguyên.

from Sức khỏe – Y tế – Tin Tây Nguyên

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn