Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga: Nhu cầu vaccine Sputnik-V trên thế giới đang tăng cao

Người đứng đầu Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga (RDIF) Kirill Dmitriev cho biết, nhu cầu về vaccine Sputnik-V trên thế giới đang tăng cao do tính hiệu quả và an toàn đã được xác nhận không chỉ ở Nga mà còn nhiều nước trên thế giới.

Trả lời phỏng vấn với kênh truyền hình Russia-1, người đứng đầu Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga Kirill Dmitriev cho biết, trên khắp thế giới đang có nhu cầu cao đối với vaccine Sputnik-V, điều này được giải thích bởi vaccine của Nga có mức độ hiệu quả và độ an toàn cao.

Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga: Nhu cầu vaccine Sputnik-V trên thế giới đang tăng cao Ảnh 1

Người đứng đầu Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga (RDIF) Kirill Dmitriev. Ảnh: Tass

Ông Dmitriev cũng nhấn mạnh rằng, hiệu quả của vaccine Sputnik-V không chỉ được xác nhận bởi các dữ liệu của Nga, mà còn được công nhận bởi nhiều quốc gia khác trên thế giới gồm Mexico, Argentina, Hungary và các nước khác đang sử dụng vaccine này.

Vaccine Sputnik-V của Nga đã được đăng ký tại các quốc gia có tổng dân số hơn 3 tỷ người. Hiệu quả của vaccine là 97,6% dựa trên phân tích dữ liệu về tình trạng dương tính với virus SARS-CoV-2 ở những người Nga đã được tiêm chủng 2 mũi trong giai đoạn từ ngày 5/12/2020 – 31/3/2021. Cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMA) ngày 4/3 cũng đã thông báo về thời điểm bắt đầu quy trình kiểm tra tuần tự vaccine./.

Văn Thường/VOV-Moscow

The post Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga: Nhu cầu vaccine Sputnik-V trên thế giới đang tăng cao appeared first on Tin Tây Nguyên.

from Sức khỏe – Y tế – Tin Tây Nguyên

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn