Tìm người tiếp xúc ca Covid-19 liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng đến Bình Thuận hành hương

Sáng 31-5, Sở Y tế tỉnh Bình Thuận cho biết đã có kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với các trường hợp tiếp xúc gần bệnh nhân 6777 liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, từng đến Trung tâm Thánh mẫu Tà Pao ở huyện Tánh Linh cách đây 7 ngày.

Các trường hợp tiếp xúc bệnh nhân 6777 tại Trung tâm Thánh mẫu Tà Pao đã có kết quả xét nghiệm lần đầu âm tính. Ngoài ra, một trường hợp F1 (trú huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận) ngồi chung ôtô với bệnh nhân 6777 cũng có kết quả âm tính.

Sở Y tế Bình Thuận tiếp tục kêu gọi những người trong và ngoài tỉnh từng đến Trung tâm Thánh Mẫu Tà Pao (Đức mẹ Tà Pao, xã Đồng Kho, huyện Tánh Linh) trong khoảng thời gian từ 14 giờ ngày 24-5 đến hết ngày 29-5-2021 liên hệ ngay cơ quan y tế gần nhất để thực hiện việc khai báo và được tư vấn hỗ trợ.

Phun khử khuẩn trong khuôn viên nhà thờ Thanh Hải, TP Phan Thiết, tháng 3-2020.

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM thông báo về trường hợp bệnh nhân 6777 liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng có đến Trung tâm Thánh Mẫu Tà Pao lúc 14 giờ ngày 24-5.

Để ngăn chặn dịch bệnh lây lan, tỉnh Bình Thuận đã thành lập các chốt kiểm soát liên ngành phòng chống dịch Covid-19 kể từ 0 giờ ngày 31-5 tại các cửa ngõ ra vào. Hoạt động vận tải hành khách đi – đến các tỉnh, thành có dịch cũng được tạm dừng từ 0 giờ ngày 29-5.

The post Tìm người tiếp xúc ca Covid-19 liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng đến Bình Thuận hành hương appeared first on Tin Tây Nguyên.

from Sức khỏe – Y tế – Tin Tây Nguyên

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn