Anh thắt chặt quản lý các công ty tiền số

Cơ quan quản lý tài chính Anh (FCA) ngày 3/6 cho biết nhiều công ty tiền kỹ thuật số đang không tuân thủ các quy định chống tài trợ khủng bố và rửa tiền của nước này.

Anh thắt chặt quản lý các công ty tiền số Ảnh 1

Đồng tiền điện tử Bitcoin. Ảnh: AFP/TTXVN

Kể từ tháng Một năm nay, các công ty liên quan đến tiền kỹ thuật số đã phải đăng ký với FCA trước khi hoạt động kinh doanh. FCA là cơ quan giám sát mức độ tuân thủ các quy định về chống tài trợ cho khủng bố và chống rửa tiền của các công ty.

FCA cho biết mới chỉ có năm công ty được đăng ký với cơ quan này. Tính đến ngày 12/5, đã có thêm 90 công ty nữa đăng ký tạm thời, trạng thái cho phép các công ty này tiếp tục hoạt động giao dịch trong khi hồ sơ của họ được xem xét và đánh giá. FCA sẽ lùi ngày kết thúc cơ chế đăng ký tạm thời nói trên từ ngày 9/7 đến hết tháng 3/2022.

Cơ quan này cũng cho biết có 51 công ty đã rút đơn đăng ký và không được phép tiến hành hoạt động giao dịch nữa.

Các công ty tiền kỹ thuật số đã “sống sót” suốt 12 năm qua nhờ những quy định lỏng lẻo về chống rửa tiền và các hoạt động phi pháp khác. Dù các quy định này nhìn chung đã cải thiện, nhưng các nhà hoạch định chính sách và giới quản lý trên toàn cầu gần đây đã bày tỏ quan ngại về các hành vi lợi dụng tiền số cho những mục đích phi pháp.

Khánh Ly/TTXVN (Theo Reuters)

The post Anh thắt chặt quản lý các công ty tiền số appeared first on Tin Tây Nguyên.

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn