Ba người cùng gia đình mắc COVID-19, phong tỏa nhiều con hẻm ở trung tâm TPHCM

Bị sốt tự mua thuốc uống nhưng không khỏi, người phụ nữ đến bệnh viện khám sàng lọc thì xác định mắc COVID-19, chồng và con của người này cũng cho kết quả xét nghiệm dương tính. Cơ quan chức năng phải phong tỏa tạm thời nhiều con hẻm ở trung tâm quận 1, TPHCM để lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 500 người.

Sáng 10/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, lực lượng chức năng đã kích hoạt đội phản ứng nhanh xuống hiện trường thực hiện khoanh vùng, truy vết, phong tỏa tạm thời con hẻm 120, đường Trần Hưng Đạo, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 sau khi nhận tin có ca mắc COVID-19.

Trường hợp này là người phụ nữ được phát hiện mắc COVID-19 khi đến khám sàng lọc tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới, TPHCM.

Bệnh nhân đã được Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới chuyển cách ly và điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi, có mã số BN9487 và được Bộ Y tế công bố trưa ngày 9/6.

Theo điều tra dịch tễ, ngày 6/6, bệnh nhân có triệu chứng sốt và nhức mỏi người, đi mua thuốc uống nhưng không đỡ nên đã tự đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới khám sàng lọc.

Qua điều tra dịch tễ ghi nhận 9 trường hợp tiếp xúc gần (F1). Trong đó, có 3 trường hợp là chồng và 2 con của BN9487 đã được lấy mẫu khẩn test nhanh tìm kháng nguyên SARS-CoV-2 cho kết quả 2 trường hợp dương tính.

Hai trường hợp này được chuyển sang Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ, trường hợp còn lại chuyển khu cách ly tập trung.

Do nơi bệnh nhân ở là con hẻm chật hẹp, ẩm thấp và liên thông với nhiều đường khác nên cơ quan chức năng đã phong tỏa nhiều con hẻm liên quan bao gồm đầu hẻm 120 và cuối hẻm 120 Trần Hưng Đạo…

Hẻm 102/35 Cống Quỳnh đến hẻm 102/59 Cống Quỳnh; Hẻm 120/33 Trần Hưng Đạo cho đến hẻm 120/33/20 Trần Hưng Đạo cũng bị phong tỏa tạm thời, lực lượng chức năng túc trực 24/24.

Đồng thời, HCDC cho biết, ngành y tế sẽ lấy mẫu cho khoảng 500 người trong khu vực phong tỏa để điều tra truy vết, khoanh vùng đập dịch.

Các con hẻm liên quan đến ca bệnh đã được phun khử khuẩn, cơ quan chức năng đang khẩn trương điều tra truy vết.

Ngô Bình

The post Ba người cùng gia đình mắc COVID-19, phong tỏa nhiều con hẻm ở trung tâm TPHCM appeared first on Tin Tây Nguyên.

from Sức khỏe – Y tế – Tin Tây Nguyên

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn