Bổ sung Thực phẩm Milk Codoca Hi Canxi vào khuôn khổ Đề án 818 của Bộ Y tế

Tổng cục Dân số – Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 03/QĐ-TCDS ngày 03/2/2021, về việc bổ sung Thực phẩm dành cho chế độ ăn đặc biệt Milk Codoca Hi Canxi vào khuôn khổ Đề án 818 của Bộ Y tế.

Theo Quyết định, bổ sung Thực phẩm dành cho chế độ ăn đặc biệt Milk Codoca Hi Canxi (loại 400g và loại 900g) vào phân phối Đề án 818. Tổng cục DS-KHHGĐ cũng giao Ban quản lý Đề án 818 thực hiện ký hợp đồng với Công ty phần Đầu tư Sức khỏe Cộng đồng để tổ chức phân phối sản phẩm Thực phẩm dành cho chế độ ăn đặc biệt Milk Codoca Hi Canxi trong khuôn khổ đề án 818 theo đúng quy định hiện hành.

Thực phẩm dành cho chế độ ăn đặc biệt Milk Codoca Hi Canxi

Được biết, Thực phẩm dành cho chế độ ăn đặc biệt Milk Codoca Hi Canxi là một trong những sản phẩm dinh dưỡng bổ sung vào chế độ ăn, nhằm duy trì và cải thiện tình trạng sức khỏe. Sản phẩm Milk Codoca phù hợp với người lớn, người kém ăn, ăn ngủ không ngon; những người đang điều trị bệnh và sau ốm dùng để nhanh hồi phục sức khỏe; người đang bị bệnh tim mạch, loãng xương và bệnh tiểu đường. Với các công dụng:

Hỗ trợ tim mạch: Trong Milk Codoca có chiếm 93% DHA lượng axit béo omega 3 đó là thành phần tốt bảo vệ tim mạch. DHA còn giảm lượng máu, rối loạn nhịp tim, nhồi máu cơ tim, tốt cho não bộ. Bên cạnh đó, Choline trong sản phẩm hỗ trợ dẫn truyền xung thần kinh, là dưỡng chất thiết yếu đới với hoạt động của não bộ và trí nhớ.

Giúp xương chắc khỏe: Milk Codoca tăng thêm 30% canxi và bổ sung vitamin K1 giúp giúp vận chuyển hiệu quả canxi đi vào xương, tạo xương chắc khỏe chống loãng xương.

Hỗ trợ tăng sức đề kháng, ăn ngủ ngon: Milk Codoca giúp bạn bồi bổ được sức đề kháng, phát huy hệ thống miễn dịch cho cơ thể, chống lại được các loại virus gây bệnh, đồng thời tăng cường sức khỏe cho xương. Sản phẩm có hai loại protein Cytokine và Lysozyme giúp điều hòa tế bào, tái tạo máu, kháng viêm, kháng khuẩn.

Milk Codoca giúp hệ vi sinh đường ruột được cân bằng, từ đó hệ tiêu hóa sẽ hoạt động tốt hơn. Thành phần taurine trong sản phẩm có chức năng hỗ trợ sự phát triển của hệ thần kinh giúp điều hòa lựng nước và khoáng chất ở trong máu. Taurin cũng có tính chống oxy hóa, tốt cho não. Ngoài ra, với lượng chất béo thấp phù hợp với người bị tiểu đường, ăn kiêng.

Đề án 818 là gọi tắt của Quyết định số 818/QĐ-BYT của Bộ Y tế ban hành ngày 12/3/2015, về việc Phê duyệt đề án xã hội hóa cung cấp phương tiện tránh thai và dịch vụ kế hoạch hóa gia đình/sức khỏe sinh sản tại khu vực thành thị và nông thôn phát triển giai đoạn 2015-2020.

Sau 4 năm triển khai, Đề án 818 đã đạt được các kết quả bước đầu, góp phần đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng về, hàng hóa và dịch vụ kế hoạch hóa gia đình, sức khỏe sinh sản có chất lượng cho người dân. Từ những kết quả Đề án 818 mang lại, ngày 25/2/2019, Bộ Y tế đã có Quyết định số 718/QĐ-BYT phê duyệt Đề án tiếp tục đẩy mạnh, mở rộng xã hội hóa cung cấp phương tiện tránh thai, hàng hóa và dịch vụ kế hoạch hóa gia đình, sức khỏe sinh sản đến năm 2030 (Đề án 818 mở rộng).

Để được trở thành sản phẩm phân phối chính thức trong Đề án 818, các sản phẩm trên đã trải qua quá trình đánh giá, thẩm định của hội đồng chuyên môn. Đặc biệt, các sản phẩm này đều nằm trong danh mục đã được quy định tại Quyết định số 3726/QĐ-BYT ngày 23/8/2019 của Bộ trưởng Bô Y tế về việc phê duyệt danh mục phương tiện tránh thai, hàng hóa và dịch vụ KHHGĐ/SKSS trong Đề án “Tiếp tục đẩy mạnh, mở rộng xã hội hóa cung cấp phương tiện tránh thai, hàng hóa và dịch vụ KHHGĐ/SKSS đến năm 2030”.

Bên cạnh đó, các sản phẩm phân phối trong Đề án 818 đều có xuất xứ, ký mã hiệu, nhãn mác rõ ràng, hợp pháp; hàng hóa hợp quy, hợp chuẩn, được phép lưu hành tại Việt Nam theo quy định của pháp luật.

Duy Thái

The post Bổ sung Thực phẩm Milk Codoca Hi Canxi vào khuôn khổ Đề án 818 của Bộ Y tế appeared first on Tin Tây Nguyên.

from Sức khỏe – Y tế – Tin Tây Nguyên

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn