Cán bộ công an quận Tân phú nhiễm nCoV

Đại diện UBND quận Tân Phú (TP.HCM) xác nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 được phát hiện ngày 6/6 là một cán bộ công an phường.

Sáng 7/6, tại cuộc họp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch TP.HCM, đại diện UBND quận Tân Phú cho biết địa phương ghi nhận một trường hợp dương tính nCoV là cán bộ công an phường. Cơ quan chức năng đã xác định được một F1 là chỉ huy trưởng thuộc Ban chỉ huy quận sự phường có kết quả dương tính lần một và 89 F2.

Trước đó, cán bộ công an này trực chốt bảo vệ Bệnh viện quận Tân Phú. Trong 4 ngày từ 28/5 đến 31/5, cán bộ trên trực tại chốt khu dân cư.

Ngày 1/6, người này được lấy mẫu xét nghiệm và phát sinh triệu chứng ban đầu. Đến ngày 6/6, bệnh nhân khám tại Bệnh viện Công an TP.HCM cho kết quả dương tính.

Trong thời gian chờ F1 xét nghiệm lần 2 vào 9/6, chính quyền địa phương tạm ngưng các hoạt động giao dịch trực tiếp và duy trì dịch vụ trực tuyến, tiếp nhận hồ sơ, tư vấn người dân qua đường dây nóng.

Cổng chính Bệnh viện quận Tân Phú phong tỏa sáng 28/5. Ảnh: Phạm Ngôn.

Tính đến ngày 7/6, Tân Phú có 25 khu vực phong tỏa. Ngành Y tế quận Tân Phú đã hoàn tất lấy mẫu xét nghiệm cho 18.000 trường hợp. Các ca F1 liên quan Bệnh viện quận Tân Phú cũng cho kết quả âm tính lần một.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), từ 18h ngày 6/6 đến 6h ngày 7/6, TP.HCM ghi nhận thêm 12 bệnh nhân mắc Covi-19 (BN8780-8791). Những người này đang cách ly hoặc sống tại khu vực đã phong tỏa. Tất cả đều liên quan đến điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng.

12 trường hợp này đã được cách ly từ trước và có kết quả xét nghiệm lần một âm tính. Lấy mẫu xét nghiệm lần 2 theo quy định thì cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trong đó, 4 trường hợp ở quận 1, quận 8 (02), Phú Nhuận (01), Tân Bình (05).

The post Cán bộ công an quận Tân phú nhiễm nCoV appeared first on Tin Tây Nguyên.

from Sức khỏe – Y tế – Tin Tây Nguyên

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn