Hàng trăm cán bộ ngành y Nghệ An đăng ký tiến thẳng tâm dịch 'đánh' Covid-19

Sau lời kêu gọi, hàng trăm cán bộ, công nhân ngành y tế đã đăng ký tham gia chi viện cho 2 tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang 'đánh' Covid-19.

Sẵn sàng lên đường “đánh” Covid-19

Chiều 4/6, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An cho biết, đến thời điểm hiện tại, có 164 bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên nhân viên y tế của bệnh viện này đăng ký ghi tên mình vào danh sách tham gia đội quân quân chi viện cho 2 tỉnh bắc Ninh, Bắc Giang chống dịch Covid-19.

Trước đó, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An Dương Đình Chỉnh đã có thư ngỏ kêu gọi toàn thể cán bộ nhân viên ngành y tế trên tinh thần xung kích, tình nguyện đăng ký tham gia hỗ trợ chuyên môn cho tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Hàng trăm cán bộ ngành y Nghệ An đăng ký tiến thẳng tâm dịch 'đánh' Covid-19 Ảnh 1

Hàng trăm cán bộ công nhân viên ngành y tế Nghệ An đã ghi tên mình sẵn sàng lên đường "đánh" Covid-19 ngay tại tâm dịch.

Ngay sau đó, BVĐK 115 Nghệ An lập tức ra thông báo, đồng thời họp gấp đội ngũ cốt cán của bệnh viện để phổ biến tinh thần của ngành Y tế, triển khai lấy danh sách các cán bộ đăng ký tham gia “chia lửa” với đồng nghiệp và nhân dân 2 tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang trong cuộc chiến chống Covid-19. Đã có 164 cán bộ đã đăng ký tham gia, trong đó 31 người tha thiết xin đi đợt đầu tiên.

Để chuẩn bị cho nhân lực lâu dài ứng phó với tình hình dịch bệnh trong thời gian tới, BVĐK 115 Nghệ An đã có danh sách dự phòng, để khi cần sẽ điều động. Trong số 31 người đăng ký, đã gửi danh sách 5 cán bộ gồm 2 bác sĩ, 2 điều dưỡng viên và 1 cán bộ văn phòng về Sở Y tế Nghệ An. Đội ngũ này cũng đã được tham dự nhiều chương trình tập huấn liên quan đến phòng chống dịch Covid-19.

Trước đó, Bệnh viện Phổi Nghệ An cũng đã cử 2 cán bộ y tế cùng 1 xe X- Quang kỹ thuật số lưu động chi viện cho tỉnh Bắc Giang chống dịch theo Chương trình Lao Quốc gia. “Ngoài 2 người đã lên đường ra Bắc Giang, đợt này còn có 85 bác sĩ, nhân viên y tế của bệnh viện đăng ký chi viện cho Bắc Giang, Bắc Ninh sau lời kêu gọi của Sở Y tế. Dù biết ngoài đó đang là tâm dịch, nguy hiểm nhưng anh em vẫn đăng ký đi rất nhiều”, ông Đậu Minh Quang – Giám đốc Bệnh viện Phổi Nghệ An cho biết./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN

The post Hàng trăm cán bộ ngành y Nghệ An đăng ký tiến thẳng tâm dịch 'đánh' Covid-19 appeared first on Tin Tây Nguyên.

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn