Lâm Đồng: Sẽ nuôi cá nước ngọt tại hồ chứa nước bô xít Bảo Lộc

Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng vừa chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Nuôi trồng thủy sản cá nước ngọt tại hồ chứa nước bô xít, phường Lộc Phát (thành phố Bảo Lộc – Lâm Đồng) của Công ty TNHH Hương Bản.

Cụ thể theo Quyết định số 1413/QĐ-UBND ngày 2/6/2021, UBND tỉnh Lâm Đồng đã chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Nuôi trồng thủy sản cá nước ngọt tại hồ chứa nước bô xít tại thành phố Bảo Lộc. Chủ dự án này là Công ty TNHH Hương Bản, có trụ sở chính tại số 1 Trần Hưng Đạo, lô 1A Khu công nghiệp Lộc Sơn (phường Lộc Sơn, thành phố Bảo Lộc).

Mục tiêu của dự án này là cung cấp 180 tấn cá nước ngọt và 90 tấn sản phẩm từ cá nước ngọt mỗi năm, để phục vụ người dân địa phương và hướng tới xuất khẩu qua thị trường nước ngoài.

Để thực hiện dự án này, Công ty TNHH Hương Bản được giao tổng diện tích 140.264 m2, gồm trên 77.000 m2 mặt nước và 63.000 m2 đất sử dụng. Tổng mức đầu tư của dự án là 8 tỷ đồng, hoạt động trong thời gian 5 năm kể từ ngày được cấp phép hoạt động. Dự kiến trong quý III và quý IV này, chủ dự án sẽ đầu tư cơ sở vật chất, đầu tư các hạng mục công trình, đến quý I năm 2022 sẽ hoàn thành đầu tư và đi vào sản xuất kinh doanh.

Theo UBND tỉnh Lâm Đồng, hồ chứa nước bô xít Lộc Phát đã ngừng hoạt động từ những năm 2000. Trước đó, đây là hồ chứa nước của một doanh nghiệp khai thác quặng bô xít nhôm tại chỗ. Hồ được đào đắp để làm hồ lắng, dùng để chứa nước thải sau khi rửa quặng bô xít.

Tuy nhiên thời gian này, do công nghệ còn lạc hậu, nên doanh nghiệp trên chỉ sử dụng nước để rửa quặng, chưa sử dụng hóa chất, nên lượng nước và bùn trong hồ không hề bị ô nhiễm hóa chất. Sau khi doanh nghiệp trên giải thể, hồ chứa nước bô xít tại phường Lộc Phát đã được bàn giao lại cho chính quyền địa phương quản lý, chưa sử dụng vào mục đích gì trong nhiều năm qua.

The post Lâm Đồng: Sẽ nuôi cá nước ngọt tại hồ chứa nước bô xít Bảo Lộc appeared first on Tin Tây Nguyên.

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn