Một điều dưỡng Bệnh viện Nhi đồng 1 nhiễm nCoV

Ngành y tế TP.HCM xác định điều dưỡng này lây nhiễm Covid-19 từ người thân. Khoa Hồi sức của Bệnh viện Nhi đồng 1 phải tạm cách ly.

Tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch TP.HCM sáng 11/6, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết tối 10/6, ngành y tế ghi nhận một nhân viên điều dưỡng của Bệnh viện Nhi đồng 1 dương tính với nCoV.

Người này ngụ huyện Củ Chi, lây bệnh từ người thân cũng ở huyện này.

“Người thân dương tính nên cô này dương tính luôn, riêng khoa Hồi sức Bệnh viện Nhi đồng 1 phải cách ly, may mắn nhân viên và bệnh nhân đến nay đều âm tính”, ông Bỉnh cho biết.

Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh nói đây là bài học với ngành y tế khi nguồn có thể đến từ chính nhân viên trong bệnh viện. “Khi chúng ta kiểm soát nhân viên không tốt thì nguy cơ cũng rất cao”, ông Bỉnh nói.

Người dân xếp hàng lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng. Ảnh: Phạm Ngôn.

Theo Sở Y tế TP.HCM, tính đến nay, TP.HCM có 837 ca mắc Covid-19. Riêng từ ngày 27/4 đến tối 10/6, TP.HCM đã ghi nhận 562 bệnh nhân Covid-19. Thành phố ghi nhận một ca tử vong là BN5463 và một ca nghi nhiễm nCoV ở Gò Vấp tử vong trên đường chuyển viện đêm 7/6.

Từ 0h ngày 31/5, TP.HCM bắt đầu áp dụng Chỉ thị 15, riêng quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12) áp dụng Chỉ thị 16.

Người dân Gò Vấp reo hò, nhảy múa khi hẻm được gỡ phong tỏa Sáng 10/6, hàng chục người dân trong hẻm 415 và hẻm 819 đường Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp, reo hò khi được gỡ bỏ phỏng tỏa sau 14 ngày cách ly.

The post Một điều dưỡng Bệnh viện Nhi đồng 1 nhiễm nCoV appeared first on Tin Tây Nguyên.

from Sức khỏe – Y tế – Tin Tây Nguyên

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn