Nữ đại gia Lê Thị Giàu, người khởi kiện bà Phương Hằng là ai?

Bà Lê Thị Giàu – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thực phẩm Bình Tây – đã nộp đơn khởi kiện bà Nguyễn Phương Hằng – chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Nam – tại TAND quận 1, TP.HCM.

Bà Lê Thị Giàu chia sẻ khó khăn, hỗ trợ kinh phí mổ mắt cho các bệnh nhân nghèo.

Việc khởi kiện của bà Lê Thị Giàu, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thực phẩm Bình Tây diễn ra sau khi bà Nguyễn Phương Hằng có nhắc đến mình trong buổi livestream hôm 14/5.

Trong đơn khởi kiện, bà Giàu cho biết năm 2017 bà có quen biết với bà Hằng khi đến viếng chùa Phước Sơn thiền viện tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Cả hai không có mối quan hệ làm ăn cũng như bạn bè, nhưng khoảng thời gian này bà Phương Hằng thường nhắn tin cho bà với lời lẽ xúc phạm.

Bà Giàu cho rằng bà Phương Hằng đã xúc phạm danh dự, uy tín của bà khi bịa đặt, vu khống bà “ép bức sư Bửu Chánh – trụ trì chùa Phước Sơn – trả lại tiền và xe cho bà Hằng”, “thùng tiền công đức của chùa do bà Giàu quản lý”, “bà Giàu là “doanh nhân siêu lừa đảo”, hung dữ, mua tượng Phật và hoa không trả tiền”.

Đặc biệt, nguyên đơn cho rằng vợ ông Dũng lò vôi đã xúc phạm uy tín thương hiệu mì Lá Bồ Đề, dầu Nhị Thiên Đường do bà Giàu làm chủ. Theo bà Hằng, sản phẩm này là “thương hiệu đểu”, “chứng nhận giả”.

Đồng thời, bà Giàu cũng yêu cầu tòa án buộc bà Nguyễn Phương Hằng bồi thường tổn thất vật chất và tinh thần cho bà với số tiền 1.000 tỷ đồng.

Theo tìm hiểu của PV Infonet, Công ty cổ phần thực phẩm Bình Tây (Bình Tây Food) do bà Lê Thị Giàu làm chủ được thành lập từ năm 1960, là doanh nghiệp sản xuất thực phẩm chay ăn liền, và các sản phẩm từ gạo có quy mô lớn hàng đầu tại thị trường Việt Nam.

Sản phẩm mì chay Lá Bồ Đề của Bình Tây Food do bà Lê Thị Giàu làm chủ.

Công ty hiện có hai cơ sở sản xuất tại TP Hồ Chí Minh và Đồng Nai với năng lực xuất khẩu lên tới 200 container sản phẩm/tháng. Các sản phẩm của Bình Tây Food hiện xuất khẩu đi các thị trường Mỹ, EU, Canada, và các nước Đông Âu.

Bình Tây Food được biết đến với các sản phẩm như: mì trứng, gia vị nấm, ống hút gạo, cháo ăn liền, phở ăn liền,… trong đó có hai sản phẩm được bà Phương Hằng nhắc đến là mì chay Lá Bồ Đề và dầu Nhị Thiên Đường.

Vì là công ty chuyên sản xuất đồ chay, nên dễ hiểu khi Bình Tây Food luôn gắn với các hoạt động thiện nguyện tại các cơ sở tôn giáo như chùa chiền.

Từng “làm mưa làm gió” trên thị trường từ 60 năm trước, rồi lại bị thị trường lãng quên, đến nay Bình Tây Food lại được nhiều người biết đến là nhờ tài kinh doanh của bà Lê Thị Giàu, Chủ tịch HĐQT của công ty.

Nữ đại gia Lê Thị Giàu trong 1 hoạt động thiện nguyện.

Bà Giàu được biết đến là một người có nhiều hoạt động công đức cho nhiều chùa ở khắp Việt Nam. Cho nên, người tiêu dùng rất hay nhìn thấy các sản phẩm của Bình Tây Food trong các chùa ở Việt Nam.

Ngoài ra, bà Giàu còn được biết đến với vai trò Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia TP.HCM.

Năm 2019, bà Giàu từng được tổ chức Kỷ lục Việt Nam công nhận là thành viên của hội đồng sáng lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam. Đồng thời, bà cũng được trao tặng giải thưởng “Sự nghiệp phát triển Tổ chức Kỷ lục Toàn Cầu” (Career of Global Records Development).

‘Ngay từ khi xây dựng thương hiệu từ 60 năm trước, cái tên Bình Tây đã gắn liền với cái khổ của người dân, cho nên các hoạt động làm từ thiện đối với riêng thương hiệu này mà nói, là đang thực hiện các giá trị đạo đức của Phật pháp’. Trích một bài viết trên website của Bình Tây Food.

The post Nữ đại gia Lê Thị Giàu, người khởi kiện bà Phương Hằng là ai? appeared first on Tin Tây Nguyên.

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn