TP.Hồ Chí Minh ghi nhận thêm 16 ca nghi nhiễm

Sáng 5/6, Thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), tính từ 18 giờ ngày 4/6 đến 6 giờ ngày 5/6, thành phố ghi nhận thêm 10 trường hợp nhiễm mới và 16 ca nghi nhiễm.

Cụ thể, 10 trường hợp nhiễm mới là BN8355-BN8364, trong đó 8 trường hợp liên quan đế chuỗi lây nhiễm điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng đã được cách ly từ trước. 2 trường hợp là F1 của 2 bệnh nhân đang điều tra xác minh nguồn lây.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Ảnh: H.T

Ngoài ra, thành phố đã ghi nhận thêm 16 trường hợp nghi nhiễm. Trong các ca nghi nhiễm này có 15 trường hợp là tiếp xúc gần với bệnh nhân đã được cách ly từ trước, nên không có khả năng lây nhiễm cho cộng đồng; 1 trường hợp còn lại phát hiện trong cộng đồng khi đi khám tại bệnh viện. Trường hợp này đang điều tra xác minh nguồn lây.

Như vậy, 8 trường hợp nhiễm mới được ghi nhận và 15 trường hợp nghi nhiễm đã được cách ly từ trước. Có 2 trường hợp là tiếp xúc gần của F2 (tiếp xúc gần) liên quan nhóm truyền giáo. Thành phố đã khẩn trương khoanh vùng, truy vết chuỗi lây nhiễm liên quan đến nhóm truyền giáo để cách ly nguồn lây, tình hình dịch đang được kiểm soát.

Dịch bệnh đợt này có tính chất lây nhiễm rất nhanh, nên công tác truy vết sẽ triển khai đến các tiếp xúc vòng 3, đặc biệt là những tiếp xúc rất gần với F2.

Hoài Thương

The post TP.Hồ Chí Minh ghi nhận thêm 16 ca nghi nhiễm appeared first on Tin Tây Nguyên.

from Sức khỏe – Y tế – Tin Tây Nguyên

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn