Lâm Đồng: Ấm lòng những suất cơm miễn phí cho tài xế xe tải

Trước đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều quán ăn trên địa bàn huyện Di Linh cũng phải đóng cửa. Biết và thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của các tài xế xe tải chạy đường dài và nội vùng không có chỗ dừng ăn, nên Quán cơm Cô Hương ở thôn Đồng Đò, xã Tân Nghĩa đã xin phép chính quyền địa phương nấu cơm miễn phí, hỗ trợ các tài xế có bữa ăn ấm lòng trong mùa dịch.

Những suất cơm được đóng hộp sẵn phục vụ miễn phí cho tài xế

Theo vợ chồng anh Lê Văn Nghĩa và chị Lý Tiểu Phụng, thực hiện văn bản chỉ đạo của tỉnh, gia đình anh chị tạm đóng cửa quán theo quy định và chuyển sang thu mua, vận động một số chuyến xe nông sản rau, củ, quả… để hỗ trợ vùng tâm dịch TP Hồ Chí Minh và đã được nghe các tài xế xe tải tâm sự đi trên đường không có cơm ăn, tất cả các quán cơm đều phải đóng cửa.

Thấu hiểu được nỗi khó khăn, vất vả đó của những người hùng thầm lặng, nên Quán cơm gia đình Cô Hương đã quyết định chuyển sang nấu cơm miễn phí cho các tài xế xe tải với mong muốn đóng góp một phần công sức cùng chính quyền địa phương chung tay phòng chống dịch Covid-19.

Anh Lê Văn Nghĩa cho biết: “Quán cơm miễn phí 0 đồng của chúng tôi được mở từ ngày 22/7 và sẽ mở liên tục trong 10 ngày, mỗi ngày sẽ tiếp sức 60 suất cơm để hỗ trợ cho các tài xế xe tải lưu thông ngang qua tuyến Quốc lộ 20 vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm… về với vùng tâm dịch TP Hồ Chí Minh, Bình Dương…”.

Để các suất cơm đến tay các tài xế, ngày đầu nấu cơm vợ chồng chị Phụng đã đăng tải lên mạng xã hội Facebook cho mọi người biết để rồi một số tài xế trong hội xe tải chia sẻ thông tin với nhau. Qua đó, mong muốn tất cả các tài xế xe tải đều biết đến để có suất cơm ấm lòng.

Tài xế đến nhận suất cơm tại bàn đặt trước cửa quán

Những ngày qua, khoảng hơn 7 giờ sáng, các thành viên trong gia đình từ cô Hương đến các con cháu mỗi người đều thực hiện các phần việc nấu ăn. Thực đơn được thay đổi hàng ngày, mỗi suất cơm gồm các món mặn, món xào, canh và kèm theo chai nước suối, khăn lạnh…

Riêng tài xế nào có nhu cầu uống cà phê thì quán cơm cũng sẽ phục vụ miễn phí. Việc nấu cơm và giao cơm cũng được thực hiện theo quy định phòng chống dịch bệnh covid-19. “Để tránh tiếp xúc đông người và trong lúc các tài xế đến nhận cơm, cơm đóng hộp sẵn được chuyển tới bàn đặt trước cửa quán để các tài xế thuận tiện đến nhận.

Từ khi biết quán nấu cơm miễn phí, đến nay các tài xế muốn có cơm, hẹn giờ qua lấy họ đều gọi điện thoại để liên hệ trước, nên rất thuận lợi và đảm bảo suất cơm luôn được nóng hổi. Quán cơm phục vụ từ 10 giờ 30 sáng đến 21 giờ đêm” – chị Lý Tiểu Phụng chia sẻ.

Anh Trương Duy Bình ở huyện Đức Trọng, làm nghề chạy xe tải đến nhận cơm từ rất sớm (khoảng 10 giờ 30 phút). Cầm bịch cơm trên tay anh Bình xúc động nói: “Thay mặt tất cả anh em tài xế xe tải, tôi rất cảm ơn tấm lòng cao quý, sẻ chia của Quán cơm gia đình cô Hương đã giúp anh em chúng tôi có những suất cơm ấm lòng, đặc biệt trong hoàn cảnh khó khăn do đại dịch Covid-19”.

Trước hành động và những tấm lòng thơm thảo của Quán cơm Cô Hương, thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ huyện Di Linh đã kịp thời đến động viên và hỗ trợ với số tiền 5 triệu đồng, Hội Chữ thập đỏ thị trấn Di Linh hỗ trợ sản phẩm cà phê và một số nhà hảo tâm trên địa bàn cũng đã đến hỗ trợ rau, củ, quả, trứng… cho Quán cơm cô Hương.

Trong khi cả nước đang tập trung cùng chung tay phòng chống dịch Covid-19, hành động của Quán cơm cô Hương thật có ý nghĩa thiết thực và đáng khâm phục. Không những thế, những năm qua Quán cơm cô Hương luôn âm thầm, sát cánh cùng địa phương thường xuyên chia sẻ, hỗ trợ gạo, tiền mặt và các mặt hàng nhu yếu phẩm cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn và các gia đình neo đơn đặc biệt khó khăn tại địa phương.

The post Lâm Đồng: Ấm lòng những suất cơm miễn phí cho tài xế xe tải appeared first on Tin Tây Nguyên.

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn