Mazda sắp có mẫu xe thể thao mới đẹp tuyệt trần? Tài liệu mới bị lộ là một minh chứng đắt giá!

Nếu đúng như vậy, thiết kế của chiếc xe này thật tuyệt vời!

Tại thị trường Việt Nam, Mazda khá nổi tiếng với những chiếc xe bình dân phổ thông. Trên thị trường thế giới, danh tiếng này của Mazda chỉ hơi khác một chút: Mazda có một số mẫu xe thể thao tương đối được ưa chuộng.

Có lẽ do nhận thấy xu hướng chung của thế giới thiên về thể thao, Mazda đã có nhiều động thái cho thấy hãng sẽ chuyển mình, trở thành một hãng xe sản xuất xe thể thao trên thế giới.

Nội – ngoại thất mẫu xe ý tưởng Mazda RX-Vision Concept . Ảnh: Mazda

Ví dụ tiêu biểu nhất chính là mẫu xe 2 chỗ dạng ý tưởng tuyệt đẹp mà Mazda giới thiệu hồi năm 2015. Đây là mẫu Mazda RX-Vision Concept, thiết kế theo dáng coupe (xe có đuôi thoải về phía sau) 2 cửa với thiết kế phần đầu dài.

Theo thông tin từ Mazda, chiếc xe ý tưởng này dẫn động cầu sau và trang bị động cơ xoay (Rotary Engine – một loại động cơ không còn ưa chuộng hiện nay). Đương nhiên, sau khi giới thiệu chiếc xe, thế giới đã rất choáng: thiết kế quá ấn tượng và sử dụng loại động cơ được coi là ‘đã chết’.

Bản vẽ đăng ký sở hữu trí tuệ của Mazda. Ảnh: Hatena Blog / IPForce

Mới đây, trên internet đã xuất hiện hình ảnh bản vẽ mà Mazda mới nộp đơn bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Nhật. Nhìn kỹ vào bản vẽ này, ta có thể thấy phần khoét phía sau có cùng vị trí với kiểu đèn hậu trên mẫu xe ý tưởng. Chưa hết, phần kính góc sau tuy không giống y đúc bản Concept, nhưng cũng có cùng vị trí và hình dạng gần giống. Các chi tiết bên trong xe cũng giống với bản Concept.

Có thể phỏng đoán rằng Mazda đang phát triển một mẫu xe mới, sử dụng rất nhiều chi tiết trên phiên bản Concept.

Mazda sắp có mẫu xe thể thao mới đẹp tuyệt trần? – Tài liệu mới lộ là một minh chứng rất đáng giá! - Ảnh 3.

Nền tảng xe điện mới của Mazda. Ảnh: Mazda

Thêm vào đó, Mazda mới đây cũng đã phát triển nền tảng với hệ dẫn động bánh sau mới và khối động cơ 6 xy-lanh thẳng hàng, ‘combo’ rất thường xuyên thấy trên các mẫu xe thể thao.

Nền tảng này có tên Skyactiv Multi-Solution Scalable Architecture (tạm dịch: Kiến trúc tùy biến đa công năng Skyactiv), là nền tảng cho 13 mẫu xe sẽ ra mắt từ 2022 tới 2025 của Mazda, gồm 10 mẫu xe lai điện (5 mẫu lai điện tự sạc và 5 mẫu lai điện sạc ngoài) và 3 mẫu thuần điện.

Hy vọng mẫu xe giống với chiếc Concept kia nằm trong 13 mẫu xe này.

The post Mazda sắp có mẫu xe thể thao mới đẹp tuyệt trần? Tài liệu mới bị lộ là một minh chứng đắt giá! appeared first on Tin Tây Nguyên.

from Ô tô – Xe máy – Tin Tây Nguyên

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn